Mưa đá kéo dài 20 phút tại Nghệ An ngày đầu năm mới

0 TN
ANTD.VN -Một cơn mưa đá kéo dài gần 20 phút xảy ra tại huyện miền núi ở Nghệ An ngay trong ngày làm việc đầu tiên của năm 2018. Người dân cho rằng đây là điềm xấu, báo hiệu một năm mất mùa.

Ngày 22/2 (mùng 6 Tết), ông Lô Xuân Tình, Chủ tịch UBND xã Xiêng My, huyện Tương Dương (Nghệ An) cho biết trên địa bàn vừa có xảy ra mưa đá.

Theo đó, hiện tượng mưa đá diễn ra vào hơn 14h chiều 21-2-2018 tại bản Phảy, bản Đình Tài và bản Cha Hìa. Ban đầu, bầu trời tối sầm lại kèm theo sấm sét, tiếp đó là mưa đá trút xuống, khoảng gần 20 phút sau thì chấm dứt mưa đá. Mưa giông tiếp tục đến 18 giờ 21-2 vẫn chưa ngớt.

ảnh 1

Mưa lớn kèm lốc xoáy khiến ngôi nhà bị hư hỏng nặng (ảnh: HB)

Ông Tình cho hay, đây là lần đầu tiên xã này xảy ra hiện tượng mưa đá. "Từ lúc tôi lớn lên đến nay trong xã chưa từng có mưa đá. Kích thước của những viên đá to bằng hạt ngô, cá biệt có viên to bằng đầu ngón tay cái", Chủ tịch UBND xã Xiêng My nói.

Hiện tượng mưa đá diễn ra nhanh, không gây thiệt hại về người và tài sản. Theo người dân, mưa đá xuất hiện vào thời điểm này là dự báo một điềm xấu, mất mùa màng vì rất hiếm gặp.

Ông Phạm Trọng Hoàng, Bí thư huyện ủy huyện Tương Dương cho biết, đã nắm được sự việc và đang theo dõi tình hình để có chỉ đạo ứng phó.

Trong một diễn biến khác, từ chiều 22/2, nhiều huyện trên địa bàn Nghệ An như Kỳ Sơn, Anh Sơn, Tân Kỳ, Đô Lương, Nam Đàn, Yên Thành... cũng xảy ra mưa kèm theo sấm sét.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top