Một ước mơ đáng giá bao nhiêu?

0 Hạ Liên (Theo Puresky)
ANTĐ Ricky Henry sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo với 6 anh chị em. Dù bữa no bữa đói, nhưng mọi người vẫn yêu thương đùm bọc lẫn nhau và cố gắng bằng mọi cách để đưa gia đình thoát khỏi cảnh đói nghèo.
Mơ ước của Ricky là trở thành một vận động viên. Khi 16 tuổi, anh đã có thể ném được trái bóng chày với vận tốc 15km/h. Thật may mắn, Ricky gặp được Oli Jarvis, một huấn luyện viên không chỉ giỏi chuyên môn và chính ông đã dạy anh rằng một người có thể thành công nếu có ước mơ và đủ tự tin.
Mùa hè năm Ricky vào đại học, một người bạn giới thiệu cho anh một việc làm thêm. Đây quả là cơ hội tốt để kiếm tiền phụ giúp gia đình và sắm sửa những món đồ mới cho mình cũng như các em, nhưng nếu nhận làm việc này, Ricky bắt buộc phải nghỉ các buổi tập dài dài. Anh xin phép huấn luyện viên, không ngờ ông nổi giận thực sự. “Cậu còn có cả đời để làm việc”, ông nói, “nhưng thời gian luyện tập chỉ có hạn thôi”. Ricky muốn giải thích rằng để gia đình mình được sống thoải mái hơn, thì việc hy sinh đó cũng đáng. Jarvis trầm ngâm một lúc rồi hỏi: “Cậu kiếm được bao nhiêu từ công việc đó?”. “5USD mỗi giờ”, Ricky trả lời. “Vậy à”, Jarvis hỏi, “cậu cho rằng ước mơ chỉ có giá 5USD mỗi giờ thôi sao?”. Câu hỏi không thể giản đơn hơn ấy khiến Ricky tỉnh ngộ.

Mùa hè năm đó, anh tập trung vào tập luyện và cuối năm được mời vào chơi cho đội Pittsburgh Pirates với hợp đồng trị giá 30.000USD. Một năm sau đó, Ricky tiếp tục ký hợp đồng trị giá 1,7 triệu USD với đội Broncos Denver. Nếu như không có người huấn luyện viên không chỉ dạy cách chơi bóng mà còn dạy cả cách theo đuổi niềm mơ ước, có thể giờ đây, Ricky vẫn chỉ là một người làm công suốt đời nuối tiếc và khóc than cho cuộc sống của mình.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top