Một tập thể vững mạnh

0 Lan Tử ((Theo Accademictips))
ANTD.VN - Tim một mình ra thành phố lập nghiệp, làm nhân viên văn phòng cho một công ty kinh doanh khá lớn, thu nhập cũng đủ để trang trải cuộc sống. 

Nhưng vì sinh ra và lớn lên ở nông thôn, lại không có bằng cấp cao nên Tim luôn luôn cảm thấy tự ti, cậu không kết bạn với ai, với đồng nghiệp cũng chỉ dừng lại ở mức xã giao. Vì cách sống thu mình như vậy nên hầu như đồng nghiệp trong công ty đều ngại không muốn giao tiếp với cậu, Tim cứ lầm lụi đi về, làm đúng công việc được giao.

Một ngày, bố của Tim báo sẽ lên thành phố thăm cậu. Việc này làm Tim lo lắng, việc cậu không có bạn bè chắc chắn sẽ khiến bố cậu không yên tâm. Nghĩ mãi, hết giờ làm việc, Tim xin gặp Giám đốc và ấp úng kể câu chuyện của mình, cậu xin ông Giám đốc mời bố mình một bữa tối lấy danh nghĩa công ty cho bố yên lòng, cậu sẽ thanh toán tiền. Ông Giám đốc ngồi yên lặng một lúc và ông nói đồng ý khiến Tim vô cùng xúc động.

Tối cuối tuần, ông Giám đốc mời hai bố con Tim tới một nhà hàng sang trọng của thành phố dùng bữa tối và điều làm Tim ngạc nhiên hơn nữa là trong bữa tối ấy có mặt đầy đủ đồng nghiệp trong công ty, ai cũng vui vẻ, hòa nhã chào hỏi, thăm hỏi bố của Tim. Mọi người còn khen Tim làm việc tốt khiến cho bố của cậu rất vui mừng. Cả ngày hôm sau, ông Giám đốc còn cho lái xe đưa bố Tim đi tham quan vòng quanh thành phố và tiễn ông ra ga về quê. Bố Tim nói ông rất yên tâm để Tim lại một mình ở thành phố.

Sáng thứ hai, Tim định lên phòng Giám đốc để cảm ơn thì nghe thông báo triệu tập cuộc họp toàn nhân viên. Trong cuộc họp ông Giám đốc nói lời xin lỗi với toàn thể nhân viên vì đã không quan tâm đến hoàn cảnh của mỗi người. Ông cảm ơn Tim đã nhờ cậy, vì thế mà ông đã nhận ra được điều này.

Ông nói: “Một tập thể không chỉ là hoàn thành công việc tốt mà còn phải biết quan tâm chăm sóc lẫn nhau như một đại gia đình, mới là một tập thể vững mạnh, mới có thể cùng nhau tiến về phía trước được”. Tim cũng hiểu ra, cậu cảm thấy mình đã không phải khi mà luôn giữ khoảng cách với đồng nghiệp và mọi người xung quanh. Từ lúc đó cậu trở nên vui vẻ, hòa đồng và luôn chia sẻ, quan tâm tới mọi người xung quanh.

Sau này khi đã trở thành người quản lý, Tim luôn kể lại câu chuyện này mỗi lần anh tổ chức những hoạt động tập thể để gắn kết nhân viên trong công ty mình. Anh nói đó là bài học sâu sắc trong cuộc đời mà anh không bao giờ quên, ông Giám đốc năm xưa đã cho anh hiểu rằng: Khi biết quan tâm, chia sẻ với mọi người xung quanh, bạn chỉ luôn được nhận về chứ không bao giờ mất đi gì cả.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top