Một chọi tám trong vòng 1 mùa thi English Champion 2019

0 Duy Anh
ANTD.VN - Vòng 1 kỳ thi English Champion 2019 chính thức khởi động ngày 16/2 với hơn 32.000 thí sinh toàn quốc tham gia cạnh tranh lựa chọn 4.000 suất được vào tiếp vòng 2 trong cuộc thi giành ngôi vô địch.

Vòng 1 mùa thi English Champion 2019, các thí sinh tiếp tục thi theo hình thức thi trực tuyến tại nhà, kiểm tra kiến thức Toán học, Khoa học, Xã hội và các kỹ năng Nghe hiểu, đọc hiểu tiếng Anh.

Có 32.064 thí sinh tham dự nhưng chỉ lựa chọn 4.000 thí sinh vào Vòng 2, 500 thí sinh lọt vào Vòng 3 và 10 thí sinh tham dự vòng Chung kết để chọn ra 5 nhà quán quân, nhưng rất nhiều trường, phụ huynh xác định tham dự English Champion không chỉ để tìm kiếm cơ hội lọt vào vòng trong mà còn để kiểm tra trình độ, ghi nhận sự tiến bộ của các thí sinh qua nhiều năm. Ban tổ chức cho biết, theo thống kê từ hệ thống 63% thí sinh tham gia từ 2-4 mùa thi.

ảnh 1

Cuộc thi thường niên English Champion thu hút ngày càng nhiều thí sinh dự thi để tự đánh giá và nâng cao năng lực tiếng Anh

Ông Trương Minh Châu, Giám đốc đào tạo iSMART Education cho biết: “Đề thi English Champion không đánh đố nhưng sẽ đưa ra nhiều thử thách cho thí sinh về kiến thức nền tảng và kỹ năng , trong đó đặc biệt có nhiều kỹ năng chỉ có được thông qua quá trình rèn luyện lâu dài như: kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng phán đoán, tư duy logic...

Sau cuộc thi English Champion, các thí sinh hoàn toàn tự tin tiếp cận các cuộc thi quốc tế khác, bởi đề thi và cách đánh giá kỹ năng được chúng tôi xây dựng tiệm cận với các cuộc thi học thuật quốc tế.”

Cũng theo các chuyên gia ngoại ngữ, lứa tuổi từ 10-15 là một giai đoạn quan trọng hình thành tư duy, kiến thức nền tảng và kỹ năng học tập, kỹ năng sử dụng tiếng Anh cùng các kỹ năng mềm khác. Không đặt nặng việc thắng thua, các thí sinh sẽ được rèn luyện cả về tinh thần, kiến thức và kỹ năng thông qua các cuộc thi như English Champion. Có lẽ vì vậy mà nhiều phụ huynh, thí sinh đã gắn bó với cuộc thi qua nhiều năm.

Kết thúc vòng 1, các thí sinh sẽ nhận được kết quả trong vòng 10 ngày sau khi thi. Top 400 thí sinh điểm cao nhất mỗi khối tại các khu vực sẽ giành được quyền thi Vòng 2 tập trung tại điểm thi của Ban tổ chức. Bên cạnh đó top 30 thí sinh xuất sắc nhất mỗi vùng sẽ nhận được chứng nhận vinh danh và quà tặng của Ban tổ chức và các nhà tài trợ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top