Một bệnh nhân Covid-19 ở Hà Nội đã ra viện 3 ngày bất ngờ dương tính trở lại

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Đầu giờ chiều nay, 19-4, Sở Y tế Hà Nội xác nhận có một bệnh nhân mắc Covid-19 ở huyện Chương Mỹ sau khi được công bố khỏi bệnh và ra viện 3 ngày thì lại có dấu hiệu sốt và dương tính với SARS-CoV-2.

ảnh 1Bệnh nhân Covid-19 số 188 cùng 2 đồng nghiệp ở công ty Trường Sinh được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam cho xuất viện ngày 16-4

Theo đó, bệnh nhân đầu tiên tại Hà Nội bị tái nhiễm Covid-19 sau khi đã điều trị khỏi là bệnh nhân số 188, nữ, (tên L.T.H), 44 tuổi, ở thôn Khôn Duy, xã Mỹ Lương, huyện Chương Mỹ. Bà H. là nhân viên của công ty Trường Sinh - đơn vị cung cấp dịch vụ ăn uống tại Bệnh viện Bạch Mai và cũng là ổ dịch Covid-19 lớn nhất Hà Nội.

Sau khi phát hiện dương tính với SARS-Cov-2, nữ bệnh nhân này được đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam điều trị từ ngày 29-3. Đến ngày 16-4 vừa qua, bệnh nhân được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam công bố khỏi bệnh và cho xuất viện – cùng 2 trường hợp khác cũng là nhân viên công ty Trường Sinh.

Sau khi ra viện, bệnh nhân được đưa về nhà riêng, tự cách ly tại gia đình thêm 14 ngày theo quy định. Tuy nhiên chỉ 1 ngày sau (17-4), bệnh nhân có biểu hiện ho khan từng cơn, sốt nhẹ 36,8 độ C, hơi tức ngực, không chảy nước mũi.

Ngay lập tức, UBND huyện Chương Mỹ đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố Hà Nội xét nghiệm. Ngày 18-4, CDC Hà Nội thông báo bệnh nhân H. đã dương tính trở lại với SARS-CoV-2.

Cũng theo Sở Y tế Hà Nội, ngay trưa nay, 19-4, huyện Chương Mỹ đã khoanh vùng và xử lý ổ dịch liên quan đến bệnh nhân số 188 bị tái nhiễm Covid-19 kể trên như quy trình xử lý một ổ dịch mới, trong đó có việc phun khử khuẩn 3 lần tại gia đình nữ bệnh nhân này cũng như các hộ gia đình xung quanh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top