Mong các chú vững tin, vượt qua mọi khó khăn

0 Nguyễn Ánh Dương
ANTĐ Các chú chiến sĩ kính mến!
ảnh 1
Ảnh: Internet

Nhận được thư này chắc các chú ngạc nhiên lắm phải không? Lời đầu thư, cháu xin chúc các chú dồi dào sức khỏe và gửi tới các chú những gì tốt đẹp nhất. Cháu xin tự giới thiệu cháu tên là Nguyễn Ánh Dương, học lớp 3A2, trường Tiểu học Thành Công B, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

Qua các bài giảng của cô giáo cũng như qua sách báo ti vi, cháu đã hiểu rất nhiều về nhiệm vụ cao cả và sự hi sinh thầm lặng của các chú cho Tổ quốc của chúng ta. Và cháu biết là chiến sĩ biển các chú phải xa nhà, xa gia đình quê hương, có lẽ các chú cũng rất buồn (vì khi bố hoặc mẹ cháu đi công tác, cháu thấy buồn lắm…). Nhưng các chú có biết ở đất liền hàng triệu trái tim Việt đang rung động vì các chú đã dũng cảm vượt qua bao nhiêu khó khăn. Cháu tin ở các chú! Các chú hãy cố gắng lên, Trường Sa, Hoàng Sa và biển đảo là của Việt Nam! Cháu mong các chú vững tin, vượt qua mọi khó khăn bảo vệ biển đảo quê hương ta, cháu sẽ cố gắng học tập thật tốt để trở thành người có ích ạ!

Để các chú vui, cháu xin kể cho các chú nghe chuyện ở lớp của cháu nhé? Lớp của cháu hiện nay có 59 bạn, cả lớp hầu như đều ngoan, học giỏi và biết nghe lời cô giáo. Tuy nhiên, vẫn có một số bạn nghịch và học kém, nhưng cháu tin là các bạn sẽ cố gắng để ngoan và học giỏi hơn để làm cho cô giáo vui, bố mẹ yên tâm các chú ạ! Các chú có biết không? Năm lớp 1, lớp cháu là lớp “khá đặc biệt” đấy ạ! Khi mới vào học, bạn thì tè dầm, bạn thì khóc nhè, không ăn, không chịu ngủ trưa, còn có một nhóm bạn thì cứ không có cô giáo là trèo tường, nghịch sau lớp, có bạn thì cô vừa ra ngoài, đã tát bạn khác sưng cả mặt… Hì hì, đến năm lớp 2, lớp cháu ngoan hơn. Năm nay lên lớp 3, cháu tin là các bạn sẽ chăm ngoan hơn nữa các chú ạ!

Cuối cùng cháu xin gửi tới các chú ngàn lời yêu thương, mong các chú thật mạnh khỏe để cầm chắc tay súng bảo vệ Tổ quốc. Cháu chúc các chú hoàn thành tốt nhiệm vụ! 

Cháu mong nhận được thư các chú!  

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top