Mới phát hiện đái tháo đường đã biến chứng tê bì, mờ mắt

0
ANTD.VN - Hỏi: Tôi mới phát hiện đái tháo đường mà đã có biến chứng mờ mắt, tê chân tay. Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi cách điều trị?

Trả lời: Dù mới bị đái tháo đường nhưng bạn đã có những triệu chứng mờ mắt, tê chân tay là các dấu hiệu của biến chứng mắt và biến chứng thần kinh ngoại biên của bệnh đái tháo đường. Vì vậy, việc cần thiết đầu tiên là bạn nên duy trì uống thuốc Tây điều trị của bác sỹ và tái khám định kỳ đều đặn. Bên cạnh đó, bạn cần tuân thủ chế độ ăn uống và tập luyện khoa học để đưa đường huyết về mức ổn định và cải thiện tình trạng này. Bạn có thể tham khảo thêm các mẹo ăn uống sau:

- Ăn nhiều rau xanh hơn và luôn bắt đầu bữa ăn bằng 1 bát nhỏ rau luộc hoặc canh rau.

- Không ăn bánh kẹo ngọt, hoa quả sấy, đồ chế biến sẵn thường xuyên.

- Giảm cân nếu thừa cân. Dành 30 phút mỗi ngày để tập thể dục hoặc chơi thể thao.

- Hạn chế bia rượu, thuốc lá.

- Cố gắng ngủ đủ giấc 6 - 9 tiếng mỗi ngày.

Thứ hai, bạn nên sử dụng kết hợp sản phẩm hỗ trợ chuyên biệt cho biến chứng đái tháo đường. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm có chứa thành phần chống oxy hóa như Mạch môn, Câu kỷ tử, Alpha lipoic Acid và thành phần ổn định đường huyết như Nhàu, Hoài sơn. Các thành phần này đều đã được chứng minh là giúp cải thiện hiệu quả biến chứng thần kinh (tê bì, châm chích, nóng rát chân tay, chuột rút…) và biến chứng mạch máu nhỏ (biến chứng mắt, bàn chân,...).

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top