Mới lạ tại Hà Nội: Phòng nghỉ 'toa tàu'

0 Thùy An
ANTD.VN - Nhanh chóng bắt kịp xu thế và đáp ứng nhu cầu của du khách, những nhà nghỉ tập thể hay phòng nghỉ “toa tàu” bỗng trở thành một mô hình… "hot".

Là thành phố có môi trường du lịch an toàn, một trong 10 điểm dừng chân hấp dẫn nhất thế giới được các tạp chí du lịch danh tiếng xếp hạng, Hà Nội đang được xem là lựa chọn lý tưởng cho du khách quốc tế. Nhanh chóng bắt kịp xu thế và đáp ứng nhu cầu của du khách, những nhà nghỉ tập thể hay nhà nghỉ “toa tàu” bỗng trở thành một mô hình… hot

Theo thống kê, chỉ 6 tháng đầu năm 2017, con số người nước ngoài nhập cảnh và khai báo tạm trú trên địa bàn thành phố đã lên đến 1,9 triệu lượt người, kỳ vọng con số này sẽ đạt trên 4,3 triệu lượt trong cả năm 2017. So với trước đây, lượng khách nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam làm việc, học tập và du lịch đã tăng lên theo từng năm.

Để đáp ứng nhu cầu của khách du lịch trong nước cũng như quốc tế, Hà Nội khuyến khích phát triển các dịch vụ thương mại, trong đó có dịch vụ lưu trú. Là địa bàn có số lượng khách du lịch thường xuyên, do vậy, dịch vụ kinh doanh lưu trú cũng được xem là nở rộ với gần 600 cơ sở. Trong đó có cả những khách sạn hạng sang 4 sao, 5 sao, và có cả những nhà trọ bình dân để phục vụ như cầu của những du khách không có nhiều điều kiện về kinh tế.

Thời gian gần đây, một mô hình kinh doanh lưu trú được nhiều người đầu tư, đó là nhà nghỉ tập thể, hay còn gọi là nhà nghỉ dạng toa tàu. Mô hình này ở nhiều nước trên thế giới không mới, nhưng ở Việt Nam, cụm từ này còn khá xa lạ.

ảnh 1

Nhà nghỉ tập thể hay nhà nghỉ "toa tàu" là mô hình mới xuất hiện nhưng lại thu hút, bởi nó đáp ứng nhu cầu của nhiều du khách quốc tế

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo An ninh Thủ đô, những nhà nghỉ kiểu này thường thiết kế đơn giản, không gian nhẹ nhàng, không khiến cho du khách đến thuê phòng cảm thấy ngại ngần. Bởi tâm lý của đa số khách đi du lịch, họ sợ vào những khách sạn, nhà nghỉ thiết kế sang trọng, bởi chắc hẳn giá phòng sẽ khá đắt đỏ.

Mỗi một phòng sẽ được thiết kế từ 4 đến 8 giường xếp tầng, có rèm che để đảm bảo sự riêng tư cho mỗi vị khách. Và một giường như vậy cũng chỉ ngủ được một người. Tủ đựng đồ của khách có thể để bên ngoài hành lang, hoặc ngay trong phòng nếu diện tích cho phép. Mỗi khách hàng sẽ có một chìa khóa riêng để bảo quản tài sản của mình.

Nếu như ở nhiều nhà nghỉ bình dân hiện nay trên địa bàn Thành phố, giá thuê phòng theo giờ vào khoảng 150.000 đồng/2 giờ đầu tiên thì có lẽ, ít ai biết rằng, dù là ở phố cổ sầm uất, vốn có những dịch vụ đắt đỏ thì số tiền khách hàng bỏ ra để trả cho 2 giờ đồng hồ thuê phòng nghỉ cũng chỉ bằng, hoặc thấp hơn một chút so với giá thuê giường tầng tại những nhà nghỉ “toa tàu” cho một ngày một đêm lưu trú.

Khách đến thuê phòng tập thể có thể đến từ nhiều quốc gia khác nhau, và họ có thể chỉ thuê trong một thời gian ngắn từ 2 – 3 giờ đồng hồ để nghỉ ngơi, thay vì phải vạ vật ở những ghế đá. Do vậy, với những căn phòng tập thể này, không có sự ồn ào, náo nhiệt dù đông người, thay vào đó là những giấc ngủ sâu sau hàng giờ đi bộ khám phá vẻ đẹp của Hà Nội. Và có thể gọi đây là những “toa tàu” im lặng, hoặc những “toa tàu” không chạy.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top