‘Mổ xẻ’ ngay những vấn đề mới về công tác đảm bảo an ninh trật tự

0 MH
ANTD.VN - Hơn 20 năm gắn bó với công tác đoàn thể, và lâu nhất là công tác giữ gìn ANTT, bác Nguyễn Quý Sính – Phó ban bảo vệ phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, chia sẻ: “Đặc thù nghề nghiệp khiến tôi quan tâm nhiều đến lĩnh vực bảo đảm an ninh trật tự; và An ninh Thủ đô là  tờ báo tôi lựa chọn đầu tiên”.

Từ đầu tháng 9 vừa rồi, 9 tổ bảo vệ dân phòng của phường Ngô Thì Nhậm “đón niềm vui nho nhỏ nhưng hết sức ý nghĩa”, như cách nói của bác Nguyễn Quý Sính. Đó là hàng ngày, ấn phẩm Báo An ninh Thủ đô được chuyển về tận địa bàn phường, rồi đưa tiếp về các tổ bảo vệ. “Hơn 20 năm làm công tác đoàn thể, công việc của những người “vác tù và...”, lần đầu tiên Ban bảo vệ chúng tôi được cấp phát báo miễn phí. Chuyền tay nhau tờ báo, mỗi đội viên bảo vệ dân phòng cảm thấy vinh dự và trách nhiệm hơn nữa trước sự quan tâm ấy”, bác Sính tâm sự.

ảnh 1Bác Sính trao đổi, nhận xét thông tin trên Báo An ninh Thủ đô với chiến sỹ CAP Ngô Thì Nhậm

Mỗi ngày đọc khá nhiều ấn phẩm báo chí, đối với bác Sính, Báo An ninh Thủ đô có ý nghĩa rất khác, rất phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ của đội viên dân phòng.  Tìm đọc những thông tin – quy định mới trong lĩnh vực pháp luật, những tình huống pháp lý; nhận diện thủ đoạn của tội phạm; nghiên cứu những cách làm, mô hình hay trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc...bác Phó ban bảo vệ phường Ngô Thì Nhậm bộc bạch, mỗi khi có vấn đề mới, tôi đều trao đổi ngay với các đội viên, với các đồng chí Công an, để nhận biết, để tuyên truyền phòng ngừa đến các địa bàn dân cư.

Điều khiến bác Sính tâm đắc ở tờ An ninh Thủ đô, là thông tin đăng tải, cập nhật hết sức đa dạng, nhiều lĩnh vực và không chỉ riêng địa bàn Hà Nội. “Cách đưa tin của An ninh Thủ đô cũng hết sức gần gũi, cô đọng, chính xác, hợp với người Hà Nội”, bác Sính nhận xét, và chia sẻ bắt đầu mỗi ngày mới bây giờ, trong bận rộn công việc, bác đã có thêm niềm vui, thêm “chỗ dựa” tinh thần, là Báo An ninh Thủ đô.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top