Mở lại Cổng thông tin nhận hồ sơ lao động kết hợp kì nghỉ

0 An Nhiên

ANTD.VN - Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) đã có thông báo về việc mở lại Cổng thông tin điện tử đăng ký chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Australia.

 

ảnh 1

Tiếp nhận 350 hồ sơ tham dự chương trình lao động kết hợp kì nghỉ ở Australia

Theo thông báo, Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết, cổng thông tin điện tử tiếp nhận thông tin cá nhân của công dân Việt Nam tham gia Chương trình Lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Australia trong năm 2018 – 2019 sẽ được mở lại vào 10 giờ sáng ngày 13-11-2018.

Trước đó, do sự cố kỹ thuật đã làm gián đoạn việc đăng ký đề nghị cấp thư giới thiệu đối với những ứng viên nộp hồ sơ tham gia chương trình lao động kết hợp kì nghỉ tại Australia.

Với việc mở lại cổng thông tin điện tử, Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết sẽ tiếp nhận 200 hồ sơ của ứng viên chính thức và 150 hồ sơ của ứng viên dự bị (dự bị cho hồ sơ không đủ điều kiện cấp thư giới thiệu, công dân đăng ký đề nghị cấp thư giới thiệu nhưng không nộp hồ sơ và dự bị cho hồ sơ đã được Cục Quản lý lao động ngoài nước cấp thư giới thiệu nhưng bị phía Australia từ chối cấp thị thực).

Hồ sơ dự bị của ứng viên trong năm chương trình 2018 - 2019, sẽ không được chuyển tiếp sang năm tài khóa mới của Australia 2019 - 2020.

Chương trình Lao động kết hợp kỳ nghỉ là thỏa thuận hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Australia ký kết năm 2016. Năm nay, hạn ngạch phía Australia tiếp nhận là 200 người. Theo chương trình, công dân Việt Nam nếu được Australia cấp thị thực lao động kết hợp kỳ nghỉ sẽ được phép lưu trú tối đa 12 tháng, kể từ ngày nhập cảnh đầu tiên vào Australia.

Công dân Việt Nam sang Australia theo diện thị thực Chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ được gia hạn thêm một năm khi làm việc ít nhất 3 tháng tại khu vực phía Bắc Australia theo các ngành nghề: chăn nuôi gia súc, gia cầm; trồng và thu hoạch nông sản; trồng và khai thác gỗ; nghề cá và nuôi trai lấy ngọc; du lịch và khách sạn nhà hàng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top