Miền Bắc có khoảng 4 đợt không khí lạnh trong tháng 2

0 Hạ Quỳnh
ANTD.VN -Các tỉnh Bắc bộ vừa đón 1 đợt không khí lạnh cường độ nhẹ bổ sung, tuy nhiên nền nhiệt độ vẫn duy trì ở mức cao. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu, các tỉnh Bắc bộ trong ngày hôm nay 2/2 nhiều mây, không có nắng. Nhiệt độ cao nhất ở mức 24 độ C, về đêm ở mức 17-18 độ C. Tuy nhiên, từ ngày mai 3/2, trời sẽ có nắng trở lại, nhiệt độ tăng nhẹ từ 1-2 độ C.

ảnh 1

Miền Bắc có khoảng 4 đợt rét trong tháng 2 này

Ông Lê Thanh Hải, Phó Tổng giám đốc Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, trong tháng 2, các tỉnh miền Bắc sẽ đón khoảng 4 đợt không khí lạnh, trong đó có ít nhất 2 đợt rét đậm rét hại kéo dài trong nhiều ngày và không loại trừ khả năng băng giá, tuyết rơi trên vùng núi cao.

Các tỉnh ven biển miền Trung nhiều mây, lượng mưa nhiều hơn so với trung bình nhiều năm. Tại Nam bộ và Tây nguyên, trong mùa khô năm nay sẽ có nhiều hơn các đợt mưa rào và giông trái mùa so với mức trung bình nhiều năm.

Dự báo, xâm nhập mặn ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long năm nay không nặng nề như năm 2016, mặn chỉ ăn sâu vào đất liền khoảng 30 - 50 km.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top