May mắn và xui xẻo

0 Lan Tử ((Theo Shortstories))
ANTĐ Ngày chủ nhật đẹp trời, hươu bố quyết định tổ chức một chuyến đi chơi cho cả gia đình tới khu rừng mới. Hươu mẹ cùng các hươu nhỏ rất thích khu rừng mới này vì nó rất nhiều bụi cây lá tươi non. Cả nhà hươu ăn lá tươi và vui chơi suốt cả ngày hôm đó cho đến chiều mới lên đường trở về nhà. Trên đường về vì bất cẩn gạc của hươu bố bị mắc vào một nhánh cây chìa ra. Hươu bố vùng vẫy để gỡ nhưng dường như càng cố gỡ thì gạc lại càng mắc sâu hơn, hươu mẹ và các hươu con cố gắng kéo hươu bố nhưng không được.

Hươu bố nghĩ: “Hôm nay tất cả mọi việc đều rất tốt đẹp, vậy mà giờ đây ta lại gặp chuyện xui xẻo thế này, đúng là tồi tệ vô cùng”. Hươu bố cố gắng vùng vẫy thêm một lúc nữa nhưng cuối cùng phải dừng lại vì kiệt sức. Nó đứng đó chịu trận vì bất lực, vẫn không ngớt lời oán thán. Cả gia đình nhà hươu đêm đó phải ở lại khu rừng lạ. 
 Sáng hôm sau, một người tiều phu đi qua, anh nhìn thấy một con hươu bị mắc kẹt và các con hươu lớn nhỏ đứng xung quanh kêu những tiếng thảm thiết. Anh nhanh chóng hiểu rõ sự tình và dùng rìu đốn cành cây để cứu con hươu. Cả gia đình nhà hươu nhanh chóng trở về khu rừng nhà mình. Về đến nhà chúng bị sốc khi biết hôm qua một con sư tử to lớn dữ tợn đã tấn công khu vực loài hươu ở và rất nhiều con hươu đã bị thiệt mạng, một số người thân trong gia đình nhà hươu cũng đã bị giết chết. Trong một giây, hươu bố bỗng nhận ra rằng mình và gia đình mình đã được cứu sống chính bởi vì gạc của nó đã bị mắc trên cành cây. Những giờ phút  mà nó đã nghĩ là tồi tệ nhất hóa ra lại là khoảng thời gian may mắn nhất. 

May mắn hay xui xẻo chỉ là những khoảnh khắc nhất thời trong cuộc sống và phụ thuộc rất nhiều vào suy nghĩ chủ quan của bản thân. Vì vậy hãy đón nhận tất cả những gì cuộc sống mang lại với nụ cười nhẹ nhõm. 







bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top