Mất chồng vì lỡ ngoại tình

0 PGS-TS Trịnh Hoà Bình ((Viện xã hội học- Viện KHXH&NV Việt Nam))
ANTĐ Năm nay tôi 33 tuổi, lấy chồng được 10 năm. Tôi từng có một gia đình hạnh phúc, cả về vật chất lẫn tinh thần. Nhưng hiện tại tôi đang trong tình trạng đau khổ đến tận cùng, bởi lỗi lầm do chính mình gây ra. 
Cách đây 2 tháng, tôi có quan hệ với một người đàn ông khác, vốn là bạn cũ của tôi. Do cuộc sống hôn nhân của anh gặp rất nhiều trắc trở nên tôi luôn là người được anh thổ lộ, tâm sự và đến một ngày chúng tôi nảy sinh tình cảm. Khi chồng tôi biết chuyện, anh đã rất tức giận và đau khổ. Để trả thù tôi, anh đã chủ động làm quen với những người phụ nữ khác trên mạng. Kể từ lúc đó tôi như người tỉnh mộng, tôi nhận ra chồng và gia đình quan trọng với tôi đến nhường nào. Tôi đã van xin anh ấy tha thứ nhưng anh tỏ thái độ lạnh nhạt, thậm chí còn cặp bồ công khai, bỏ bê 2 mẹ con tôi. Tôi không muốn mất chồng, tôi chấp nhận tất cả chỉ để được ở gần anh ấy và quan trọng hơn là các con tôi không phải chịu cảnh bố mẹ chia lìa. Xin hãy cho tôi một lời khuyên. nguyentu@gmail.com

Tôi thực sự chia sẻ với nỗi đau mà bạn đang phải trải qua. Bạn vừa là người đáng thương nhưng cũng là người đáng trách. Chỉ vì một phút yếu lòng mà bạn đã đẩy gia đình mình rơi vào nghịch cảnh. Dù người sai trước tiên là bạn nhưng tôi khó có thể chấp nhận chỉ vì lỗi lầm bạn đã gây ra mà chồng bạn - một người đã đầu gối tay ấp với bạn 10 năm lại có thể xử sự với người vợ của mình một cách dứt tình và ích kỷ như vậy. Mặc dù bạn đã van xin chồng tha thứ, nhưng anh ấy không những không cảm động mà còn ngang nhiên cặp kè với người phụ nữ khác. Điều đó chứng tỏ anh ấy là người cố chấp và hẹp hòi. Đành rằng, có thể anh ta hành động như vậy là muốn xả hết những ấm ức trong lòng nhưng bạn cũng nên cân nhắc và suy nghĩ một cách thấu đáo. Tốt nhất, vợ chồng bạn nên nói ra hết những bức xúc của cả hai, nếu còn yêu và tha thứ được cho nhau, 2 bạn nên bỏ qua mọi chuyện để bắt đầu một cuộc sống mới. Nếu được, cả 2 nên dành cho nhau một khoảng thời gian nhất định để nhìn lại tình cảm của mình. Nếu còn duyên, và chồng bạn là người sống vì con cái, anh ấy sẽ quay về với bạn. Chúc bạn sớm tìm lại hạnh phúc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top