Mất cả con và người yêu vì lựa chọn sai lầm

1 M.A
ANTD.VN - Giờ đây, trong tôi chỉ là sự dằn vặt khi đang tâm từ bỏ đứa con của mình để níu giữ người yêu. Nhưng rốt cuộc, người yêu cũng bỏ tôi mà đi…

Tôi, một đứa con gái vừa ra trường hai năm, thích phiêu lưu, bay nhảy nên công việc không cố định. Tôi thích trải nghiệm ở nhiều môi trường sau đó mới lựa chọn cho mình một nơi làm việc phù hợp để gắn bó. Anh hơn tôi 4 tuổi và đã đi làm. Chúng tôi yêu nhau một thời gian thấy hợp nên đưa nhau về quê ra mắt hai gia đình.

Bố mẹ tôi thì rất quý anh, vì anh cao ráo, phong độ, công ăn việc làm ổn định. Còn bố mẹ anh thì cũng quý mến tôi, bởi tôi nhanh nhẹn và sống hòa đồng. Chúng tôi cứ hạnh phúc như thế và đã lên kế hoạch cuối năm nay kết hôn.

Cách đây hơn 1 tháng tôi phát hiện mình bị trễ tháng nên đã mua que về thử thì phát hiện có thai. Lúc đó, tim tôi như muốn nổ tung vì hạnh phúc. Tôi muốn báo tin cho cả thế giới này biết niềm hạnh phúc vô bờ ấy nhưng phải kiềm lại, vì tôi và anh chưa kết hôn, sợ mọi người đánh giá. Nhưng lúc đó tôi nghĩ, chúng tôi sẽ sớm có một đám cưới thôi.

ảnh 1

Tôi đau đớn vì giờ đây mất cả con và người yêu

Tôi nhắn tin cho anh: “Anh sắp được làm bố”. Anh nhắn lại ngay: “Em đừng đùa những chuyện như thế này nhé!”. Có lẽ vì không chờ được tin nhắn của tôi nên anh gọi luôn. Sau khi nghe tôi xác nhận việc có thai, anh dịu giọng bảo tôi có thể để sang năm hãy có con được không. Câu nói này khác gì bảo tôi hãy bỏ đứa bé đi. Tôi thực sự không ngờ anh lại nỡ làm vậy với đứa con của mình.

Chúng tôi gặp nhau, cãi nhau một trận nảy lửa. Tôi bảo anh hãy cút ra khỏi cuộc đời tôi, để tôi tự nuôi con một mình. Tôi nhớ, anh đã cười khẩy vào mặt tôi và nói: “Em nuôi đứa bé một mình ư? Em lấy gì mà nuôi nó?”. Lúc đó, tôi chỉ biết mình sẽ nuôi con, bất chấp anh nói gì nên đã đuổi anh đi.

Về đến nhà, tôi lại nhận được tin nhắn của anh: “Mình chia tay đi em. Anh không thể chấp nhận được suy nghĩ của em và những gì em nói về anh. Chúng ta không hợp nhau”.

Đau đớn không, anh lại trách tôi vì phút nóng giận để nói lời chia tay. Nhưng làm sao tôi có thể không nóng giận được chứ, khi mà anh đang tâm muốn vứt bỏ đứa con của anh.

Sau một tuần không liên lạc thì tối chủ nhật đó, anh đến nơi tôi trọ và bảo: “Em có thể bỏ đứa bé được không? Lúc này chúng ta chưa có gì để nuôi con cả. Anh không muốn con sinh ra không được nuôi dưỡng tử tế. Bỏ đi, chúng mình cùng làm lại. Hai đứa mình sẽ đi làm, kiếm thật nhiều tiền và sinh một đứa con khác…”.

Nói xong, anh lại chạm vào bụng tôi: “Bố xin lỗi con yêu bé bỏng. Bố không thể cho con cuộc sống này…”.

Tôi không nhớ đã tin vào sự giả dối ấy như thế nào, chỉ nhớ đã khóc nức nở và ôm chặt lấy người yêu.

Ngày hôm sau, anh đưa tôi 2 triệu đồng để tôi đến bệnh viện, còn anh, vì bận làm dự án nên không đưa tôi đi được.

Nằm trên giường bệnh, tôi cảm thấy như đứt từng khúc ruột. Nước mắt trào ra. Tôi thầm nguyện cầu cho con ở trên thiên đường sẽ hiểu, sẽ tha thứ cho chúng tôi.

Ra viện, anh lại quan tâm tôi bình thường. Anh nấu đồ ăn tẩm bổ cho tôi vì anh bảo, phụ nữ như thế này rất yếu và mất sức. Thấy anh như vậy tôi cũng cảm thấy lòng đỡ đau khổ hơn.

Hơn 1 tuần sau anh báo phải đi công tác tận Vũng Tàu, tôi hơi buồn vì lúc đó trong lòng còn đang dằn vặt. Thế nhưng công việc của anh nó vậy, tôi không thể bắt anh ở nhà cùng mình.

Lúc anh ra sân bay, tôi còn bịn rịn ra tiễn vì anh bảo, đợt này anh đi 2 tháng. Và đó là lần cuối cùng chúng tôi gặp nhau, ôm nhau.

Anh nói chia tay ngay khi anh vào đến Vũng Tàu. Anh bảo tôi trẻ người non dạ, bốc đồng, thiếu hiểu biết, thiếu kỹ năng sống…

Ừ, vì người ta muốn chia tay mà nên có ti tỉ thứ lý do để chia tay. Chỉ có tôi là ngốc nghếch không hiểu, cứ ôm chặt giấc mộng này. Giờ đây, ân hận có ích gì khi con đã ở thiên đường. Tôi nhẫn tâm bỏ con để giữ chân người yêu, nhưng rồi người yêu cũng đi mất.

Cuộc đời này, tôi biết phải làm sao để chuộc tội với con của mình đây? Tôi cũng không xin con tha thứ và hàng đêm, tôi vẫn cứ khóc. Có lẽ, đó là quả báo dành cho một người mẹ tồi như tôi, luôn miệng khẳng định nuôi được con, mà rồi lại bỏ nó đi vì bản thân mình. Hãy cứ xỉ vả tôi đi, tôi xin nhận tất cả.

bình luận(1 bình luận)

20x20ngọc hưng

E ạ , đọc xong bài a thấy hơi chạnh lòng . Nhưng thôi thì tuổi trẻ ai cũng có sai lầm , nhưng sai lầm của e vì dành trọn cho tình yêu mà đam ra nông nỗi này , nên cũng ko thể trách cứ quá nặng nề . E ko sai , sẽ ko ai trách e vì những quyết định đó , nhưng mọi người ruột thịt thân quen sẽ ko vui , nếu như e vẫn cứ mãi trong tình trạng tuyệt vọng như lúc này . Con người ai cũng vậy , tuổi trẻ là tuổi nông nổi và thiếu suy nghĩ trong hầu hết mọi sự việc quan trọng . Hãy cố gắng sống tốt , chơi thể thao hoặc duy trì 1 sở thích của e thật thường xuyên , chắc sẽ giúp e khuây khoả dần dần . Nhớ tuần 2 lần lên chùa lễ phật sẽ giúp ích rất nhiều cho e .... Chúc e mau vui vẻ và lạc quan với cuộc sống !

Cùng chuyên mục
Top