Mạo danh Bệnh viện Bạch Mai tổ chức chương trình hỗ trợ 3.000 hộp trà thảo dược chữa dạ dày

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Mới đây, Phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Bạch Mai nhận được điện thoại của người dân đề nghị xác minh thông tin “Khoa Tiêu hóa - Bệnh viện Bạch Mai đang có chương trình hỗ trợ 3000 hộp trà thảo dược cho các bệnh nhân dạ dày trên cả nước?”…

ảnh 1Thông tin trên fanpage mạo danh khoa Tiêu hóa - Bệnh viện Bạch Mai để lừa đảo

Theo phản ánh của người dân đến Phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Bạch Mai, trên mạng xã hội lan truyền thông tin: “Nhân dịp 100 năm thành lập, Khoa Tiêu hóa của Bệnh viện Bạch Mai quyết định hỗ trợ chi phí 3.000 hộp trà thảo dược trị đau dạ dày cho bà con trên cả nước. Chỉ 5 ngày hết trào ngược. Chỉ 30 ngày khỏi dứt điểm. Bà con nào có dấu hiệu: Trào ngược dạ dày, viêm loét dạ dày do vi khuẩn HP, viêm hang vị, ợ hơi ợ chua khó tiêu…thì nhanh tay nhấn “đăng ký” để được hỗ trợ”.

Người phản ánh thông tin cho biết thêm, bản thân bị bệnh dạ dày nên khi nhận được thông tin trên, chị này rất vui mừng và đã nhấn nút “đăng ký”, để lại số điện thoại và thông tin cá nhân.

Một lúc sau, chị nhận được điện thoại của một người lạ tự xưng là bác sĩ của khoa Tiêu hóa – Bệnh viện Bạch Mai để xác nhận lại thông tin chị đã đăng ký.

Ngay sau đó, chị lại nhận được một cuộc điện thoại của một người lạ khác tự xưng là nhân viên của Khoa Dược – Bệnh viện Bạch Mai hỏi địa chỉ để ship trà đến cho chị và nhắn số tiền chị cần chuẩn bị là 1,3 triệu đồng.

Nhận được thông tin phản ánh, Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Bạch Mai đã liên hệ với các đơn vị liên quan để xác minh sự việc.

TS.BS.Vũ Trường Khanh, trưởng Khoa Tiêu hóa - BV Bạch Mai khẳng định: “Khoa Tiêu hóa không sử dụng fanpage và Khoa cũng không triển khai hoạt động này. Đây là dấu hiệu lợi dụng hình ảnh, thông tin của đơn vị để lừa đảo người dân. Đề nghị các lực lượng chức năng vào cuộc làm rõ để người dân không phải chịu cảnh tiền mất tật mang”.

Qua đây, bác sĩ Khanh cũng khuyến cáo hiện nay tình trạng lợi dụng hình ảnh bác sĩ, đơn vị y tế uy tín để quảng cáo, tiếp thị sản phẩm và lừa đảo người dân trên mạng internet rất phổ biến.

Do đó, bà con cần nâng cao cảnh giác và không tin vào những lời quảng cáo có cánh để rồi tiền mất tật mang. Nếu có bệnh, bà con nên đến các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top