Màng trinh chỉ bị rách khi giao hợp?

0 Ngọc Diệp (Theo TOI)
ANTĐ Thật là phiến diện khi cho rằng màng trinh chỉ bị rách trong khi quan hệ tình dục.

Hỏi: Màng trinh của người con gái chỉ bị rách khi giao hợp? Tôi từng nghe rằng có phương pháp điều trị/phẫu thuật có thể vá lại “cái ngàn vàng” đó?

Chuyên gia: Thật là phiến diện khi cho rằng màng trinh chỉ bị rách trong khi quan hệ tình dục. Và tôi cũng xin nói rằng việc rách lớp màng chắn ở cửa âm đạo đó không thể nói lên được rằng bạn không còn trinh trắng. Ngoài khả năng bị rách trong khi giao hợp lần đầu, màng trình cũng có thể bị rách do các hoạt động thể chất quá hăng hái như trong khi bơi, ngã hoặc do sử dụng băng vệ sinh dạng tampon.

ảnh 1

Tuy kỹ thuật vá màng trinh có thể khôi phục lại màng trinh về mặt thể chất song khi mất đi sự trinh tiết thì bạn không thể lấy lại được. Kỹ thuật vá màng trinh có thể do chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ hoặc bác sỹ phụ khoa tiến hành và cần phải gây tê tại tỗ trong khoảng 45-60 phút. Ngay trong ngày làm thủ thuật, bệnh nhân đã có thể bắt đầu các hoạt động bình thường.

Mọi người thường gọi kỹ thuật này là “vá màng trinh” song bạn cũng nên biết rằng không thể sửa chữa hay phục hồi màng trinh cũ mà là thay thế màng trinh mới. Lớp màng mới này là một nếp gấp nhầy giống như màng trinh cũ. Kỹ thuật này thậm chí còn được thực hiện thành công ở phụ nữ đã có con. Tác dụng phụ có thể xảy ra là chảy nhiều máu.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top