Mang súng hơi đi bắn chim, nam thanh niên bị phạt 3,7 triệu đồng

0 Nhân Nhân - T.Loan
ANTD.VN -Mang súng hơi đi bắn chim trong thời điểm cách ly xã hội, nam thanh niên ở Nghệ An bị chính quyền xử phạt 3,7 triệu đồng.

Ngày 14-4, thông tin từ UBND xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định xử phạt hai thanh niên trú trên địa bàn mang súng hơi đi bắn chim trong thời gian cách ly xã hội.

Theo đó, vào chiều ngày 13-4, tổ công tác của công an huyện Diễn Châu phát hiện P.Đ.T và N.V.Tr. (21 tuổi) đều trú tại xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu mang theo súng hơi và 50 viên đạn chì đi bắn chim.

ảnh 1

T. và Tr. tại cơ quan công an

Tổ công tác đã mời T. và Tr. lên làm việc. Sau đó, UNBD xã Diễn Yên đã ra quyết định xử phạt P.Đ.T. và N.V.Tr. mỗi người 200 nghìn đồng về hành vi “đi ra ngoài trong trường hợp không cần thiết”.

Khẩu súng hơi và số đạn chì được làm rõ là của Tr. Với hành vi "sử dụng các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ mà không có giấy phép", Tr. còn bị xử phạt 3,5 triệu đồng. Tổng số tiền mà thanh niên này phải nộp là 3,7 triệu đồng.

Tổ công tác đã yêu cầu hai thanh niên này cam kết không tái phạm đồng thời tuân thủ nghiêm quy định của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị 16.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top