Mang khối u xơ nặng hơn 1kg mà không biết

0 N.P
ANTD.VN - Bệnh viện Đa khoa Đức Giang vừa phẫu thuật lấy khối u xơ tử cung nặng hơn 1kg cho một phụ nữ hơn 40 tuổi ở huyện Gia Lâm, Hà Nội. 

Trước đó, thấy bụng to hơn bình thường, chị N.T. K.A. chỉ nghĩ do mình béo lên. Một tháng gần đây, bệnh nhân thấy đau bụng âm ỉ, ra máu âm đạo nên đi khám. Kết quả xét nghiệm, siêu âm và chụp cắt lớp cho thấy, chị bị u xơ tử cung. Khối u có hiện tượng vỡ, gây chảy máu tử cung nên các bác sĩ đã phẫu thuật cắt bỏ khối u cho bệnh nhân.

Trước đó, Khoa sản - Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cũng vừa phẫu thuật bỏ khối u xơ  tử cung nặng khoảng 1,5kg cho một bệnh nhân nữ 53 tuổi ở Hà Nội. Bệnh nhân này cũng không hề hay biết mình có khối u mà chỉ đi khám vì thấy bụng to lên nhiều.

Theo bác sĩ Phạm Thành Sơn, khoa Sản - Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, nhiều trường hợp phụ nữ mang khối u xơ tử cung nhưng không có dấu hiệu bất thường nên không biết, đến khi nhập viện thì khối u đã to, việc phẫu thuật phức tạp hơn rất nhiều. Do đó, các bác sĩ khuyến cáo chị em nên khám phụ khoa định kỳ và khi có dấu hiệu ra máu bất thường nên đến cơ sở y tế kiểm tra ngay để được chữa trị kịp thời.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top