Lực lượng chữa cháy cơ sở đã phát huy tối đa hiệu quả trong công tác phòng cháy

0 Ánh Nguyệt
ANTD.VN - Đám cháy nhanh chóng bao trùm lên ngôi nhà 4 tầng kèm theo khói dày đặc. Tuy nhiên cửa ngôi nhà này bị khóa trái và phía trong có tiếng kêu cứu. Một tình huống giả định đưa ra để kiểm tra độ phản ứng, sự nhanh nhạy trong khâu xử lý của lực lượng chữa cháy tại cơ sở.

Ngày 25-9, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH- CAQ Ba Đình đã phối hợp với UBND phường Thành Công tổ chức diễn tập phương án chữa cháy cứu nạn, cứu hộ tại đám cháy trong nhà dân ở ngõ 29 phố Láng Hạ, quận Ba Đình.

ảnh 1

Lực lượng chữa cháy tại chỗ đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp để nhanh chóng khống chế cháy, cứu người, cứu tài sản an toàn

Tình huống đám cháy xảy ra tại ngôi nhà 4 tầng tại địa chỉ trên, người dân phát hiện đã tri hô đồng thời sử dụng xô chậu lấy nước gần đó hắt vào ngọn lửa. CAP Thành Công nhận được tin nhanh chóng có mặt làm nhiệm vụ chữa cháy, khống chế lửa và cứu nạn. Ngay khi có mặt các lực lượng dân quân tự vệ, dân phòng kết hợp tổ dân phố đã nỗ lực làm các biện pháp nhằm cứu người mắc kẹt và đón xe chữa cháy để họ tiếp cận điểm cháy nhanh nhanh nhất. Một mặt công tác cứu hộ tài sản vẫn được triển khai nhanh chóng.

Ngay khi có mặt, người chỉ huy chữa cháy tại cơ sở đã thông tin nhanh cho lực lượng PCCC và CNCH chuyên nghiệp để tiếp cận nhanh chóng nơi có người mắc kẹt, đồng thời triển khai vòi rồng phun nước ngăn cháy lan.

Công tác tìm kiếm cứu nạn được triển khai nhanh chóng, người mắc kẹt được đưa đến nơi an toàn, chuyển cho lực lượng y tế sơ cứu.

ảnh 2

Buổi diễn tập là biện pháp tuyên truyền sinh động đến người dân về công tác PCCC

Trong lúc hỗn loạn có đối tượng xấu đã trà trộn hòng trộm cắp tài sản. Lợi dụng sơ hở đối tượng đã trộm cắp 1 xe máy nhưng đã bị Công an bắt quả tang đưa về trụ sở phục vụ công tác điều tra.

Sau thời gian nỗ lực đồng bộ triển khai các lực lượng, phương tiện, đám cháy được khống chế và dập tắt hoàn toàn, người mắc kẹt được sơ cứu và qua cơn nguy kịch.

Rút kinh nghiệm tại buổi diễn tập đại diện UBND quận Ba Đình biểu dương sự nỗ lực của lực lượng tham gia. Nhấn mạnh diễn tập nhưng đều là tình huống khó, nguy hiểm nhưng các thành viên đều có kỹ năng xử lý chính xác, an toàn. Qua đó cho thấy sự luyện tập bài bản, kỹ lưỡng và nghiêm túc thể hiện đúng vai trò mỗi người dân đều là “chiến sỹ cứu hỏa”.

Với sự cố gắng và chủ động như vậy sẽ phát huy hiệu quả phương châm 4 tại chỗ của lực lượng chữa cháy tại cơ sở.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top