Lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy thau rửa vùng lũ sau nước rút

0 Ánh Nguyệt
ANTD.VN - Ngay sau khi nước rút tại vùng lũ huyện Chương Mỹ, sáng nay 8-8, lực lượng Cảnh sát PCCC số 9 - Hà Đông đã huy động CBCS và phương tiện đến giúp đỡ bà con dọn dẹp, thau rửa đường làng, ngõ xóm.

Trung tá Trần Văn Hùng, Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC số 9 - Hà Đông, Cảnh sát PCCC TP Hà Nội cho biết: “Đơn vị đã ứng trực, sẵn sàng khi có lệnh của cấp ủy, chính quyền huyện Chương Mỹ để vào vùng bị ngập nước giúp đỡ bà con sinh sống gần khu vực sông Bùi. Nhận thấy việc thau rửa đường làng, ngõ xóm, giúp đỡ bà con vệ sinh môi trường sống rất quan trọng đối với vùng ngập nước, chúng tôi đã huy động CBCS cùng phương tiện vào hỗ trợ bà con”.

Từ sáng sớm ngày 8-8, hình ảnh người lính cứu hỏa hỗ trợ bà con thau rửa, vệ sinh nhiều tuyến đường làng, thu gom rác đã khiến người dân cảm động. Cho đến thời điểm chiều cùng ngày nhiều tuyến đường đã được phong quang, sạch sẽ.

Trước đó gần nửa tháng, một số xã thuộc huyện Chương Mỹ bị lũ lụt chìm trong nước. Nhiều nhà cửa ruộng vườn bị ảnh hưởng nặng nề. Nước ngập đã làm bà con khó khăn trong sinh hoạt, khi nước rút làm cho đường làng ngõ xóm ô nhiễm trầm trọng. Rác rưởi bùn đất đầy đường, tràn vào nhà, mùi xú uế từ xác động vật chết khiến môi trường vùng lũ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Những hình ảnh CBCS - Phòng Cảnh sát PCCC số 9 giúp bà con vùng lũ huyện Chương Mỹ: 

ảnh 1

CBCS dùng vòi rồng cứu hỏa thau rửa đường, vệ sinh môi trường

ảnh 2

Nhiều tuyến đường bê tông sau khi nước rút đọng lại bùn đất ngập bề mặt

ảnh 3

Nhiều máy móc, thiết bị được huy động vào sử dụng làm vệ sinh môi trường hỗ trợ bà con nhanh chóng ổn định cuộc sống

ảnh 4

Nhiều đoạn đường ngập sâu lượng bùn đất lớn tràn lên đường, nhưng không dùng máy móc được nên phải việc huy động sức người  

ảnh 5

CBCS rửa đường tại xã Nam Phương Tiến

ảnh 6

ảnh 7ảnh 8

Với những đoạn đường trũng phải mất nhiều ngày mới thau rửa, dọn dẹp vệ sinh môi trường ổn định

ảnh 9ảnh 10ảnh 11ảnh 12

Dùng xe cứu hỏa rửa đường, dọn dẹp đường làm, ngõ xóm vùng ngập lũ

ảnh 13ảnh 14ảnh 15ảnh 16

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top