Lửa từ rẫy cà phê cháy lan, 5ha rừng tái sinh bị thiêu rụi

0 Vinh Nghĩa
ANTD.VN -Vào khoảng 13h ngày 26 -2, người dân phát hiện ngọn lửa bùng phát tại rẫy cà phê của một hộ dân, rồi nhanh chóng lan qua rừng keo tái sinh của Công ty Trung Nam. Theo đó, một diện tích lớn rừng tái sinh đã bị lửa thiêu rụi.

Sự việc được trình báo tới chính quyền địa phương và cơ quan chức năng huyện Bảo Lâm. Ngay sau đó, địa phương đã huy động gần 100 người gồm dân quân, kiểm lâm và người dân cùng phối hợp với lực lượng quản lý, bảo vệ của Công ty Trung Nam tiến hành chữa cháy.

Tuy nhiên do địa hình đồi dốc, rừng còn nguyên thực bì, kéo theo gió to nên đám cháy bùng phát dữ dội không thể khống chế. Tại hiện trường, ngọn lửa bùng phát cao hơn 2 m, kèm theo khói bụi bao trùm cả một khu vực rộng lớn.

Lửa bùng cháy dữ dội

Trong khi lửa đang bùng phát dữ dội, lực lượng chữa cháy đã dùng xe máy cày vận chuyển nước và sử dụng bình xịt để dập lửa. Tuy nhiên, do thời tiết khô hanh nên công tác chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn.

Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, ngọn lửa vẫn tiếp tục bùng phát chưa thể khống chế hoàn toàn.

Theo thống kê bước đầu, ước tính khoảng 5 ha rừng tái sinh bị lửa thiêu rụi 

Theo ghi nhận, ngoài diện tích rừng keo tái sinh, tại tiểu khu 473 còn có khoảng 5.000 m2 rừng thông với hàng trăm cây thông khoảng 30 – 40 năm tuổi cũng bị thiệt hại.

Hiện, cơ quan chức năng vẫn chưa thể thống kê thiệt hại cũng như nguyên nhân vụ rừng tái sinh bị lửa thiêu rụi này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top