Lừa bán dây điện “vỏ đồng, lõi nhôm”

49 Đặng Thanh ((Thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm))
ANTĐ Tối 8-10, trong khi đang tham gia giao thông bằng xe máy mang BKS tỉnh ngoài trên cầu Thanh Trì thuộc địa bàn quận Hoàng Mai, hướng từ nội thành sang huyện Gia Lâm, bỗng nhiên có một thanh niên khoảng trên dưới 30 tuổi đi xe máy Future bám theo, cứ nhìn chằm chằm vào tôi rồi “xin phép” tôi… dừng xe có việc cần làm phiền một chút.

Khi tôi dừng xe, thanh niên này nhìn ngó xung quanh rồi nói: “Em có cuộn dây điện 100 mét loại 2,5mm vừa “lấy được” từ công ty ra, muốn bán rẻ để lấy tiền đi nhậu”. Vừa nói thanh niên này vừa lôi ra một cuộn dây điện trong một túi nilon màu đen để ở giá đèo hàng. Để tôi tin tưởng, người thanh niên này giơ cao cuộn dây điện lên ánh đèn, chỉ cho tôi thấy dòng chữ “TECHNOLOGY OF KOREA” in ở vỏ ngoài của cuộn dây. Người thanh niên cho biết giá loại dây điện này ngoài thị trường khoảng 17.000 đồng/m, tổng cộng 100m là 1,7 triệu đồng. Nhưng nếu tôi mua sẽ được bán với giá hữu nghị.

Tôi trả lời không mang đủ tiền, chỉ còn hơn 500.000 đồng. Sau một hồi làm ra vẻ lưỡng lự, người thanh niên đã đồng ý bán cho tôi cuộn dây điện với giá 500.000 đồng và nài nỉ xin thêm 50.000 đồng với lý do: “Cho ông bảo vệ công ty”. 

Sau khi về nhà, tôi kể lại câu chuyện với một số bạn bè biết về dây điện, mới phát hiện cuộn dây điện trên là hàng giả. Hình thức là dây điện “made in Korea”, nhưng sau khi dùng dao cạo nhẹ lên lớp vỏ  đồng thì bên trong lại là lõi nhôm. Theo khuyến cáo của các chuyên gia về điện, nếu sử dụng phải dây điện giả này, nguy cơ cháy nổ sẽ xảy ra bất cứ lúc nào, bởi lõi nhôm chịu nhiệt rất kém. Nêu trường hợp của tôi để mong mọi người hãy đề cao tinh thần cảnh giác, không tham rẻ mà mắc bẫy đối tượng xấu, có thể phải gánh hậu quả đáng tiếc”. 

bình luận(49 bình luận)

20x20trần cừ

dây này để làm gì hè.dính chưởng 2 cuộn tại hà tĩnh

20x20Nguyễn Hoàng chung

Det mình cung vua bi dính chưởng 600k

20x20TTT

Mình vừa làm 3 cuộn 300k/cuộn, chát vãi

20x20Hảo

Mình đổi điện thoại lấy 2 cuộn dây đó bị lừa ảo quá mới hôm qua cũng tại cầu thanh trì

20x20TTT

Mình vừa làm 3 cuộn 300k/cuộn, chát vãi

20x20Thảo Phườn

Ngày 25.12'2016 Trên đoạn đường Thanh trì _ hoàng mai tôi cũng bị lừa mua cuộn vs giá 400k. Thủ đoạn rất tinh vi, tôi nói tôi ko mua , hắn bám theo nài nỉ,nói cho anh xin vài đồng đi nhậu. Anhbko phải người đây ko dám bán. Đúng là dại quá.

20x20trung

Mình cũng vừa bị lừa mất 230k sáng nay tại đại lộ Thăng Long đoạn gần địa phận Hoài Đức. Mong mọi người hãy cẩn thận, đừng mắc bẫy như mình

Cùng chuyên mục
Top