Lòng tham và cái chết

0 Hạ Liên (Theo Xiaogushi)
ANTĐ Ba người trẻ tuổi đi qua một thị trấn, chợt gặp đám đưa tang. Hỏi ra mới biết, 2 người bạn của họ là “Bằng hữu” và “Đoàn kết” bị một kẻ mang biệt danh “Cái chết” mưu sát.
Người trẻ tuổi nhất trong nhóm nói với 2 người kia: “Kẻ đó rốt cuộc là thế nào mà giết chết được 2 người bạn của chúng ta? Chúng ta nhất định phải đi tìm hắn trả thù”. Trên đường đi, họ gặp một bà lão trông sợ sệt và hốt hoảng, cho biết bà cụ đang bị “Cái chết” đuổi, đồng thời khuyên họ tránh xa nơi đó kẻo thiệt mạng. Ba người trẻ tuổi nghe vậy không hề lung lay, quyết hỏi bằng được nơi kẻ có tên “Cái chết” đó đang ở.

Theo lời chỉ dẫn, bọn họ mang theo dao tìm đến một cây đa lớn trên đỉnh núi. Ngoài dự kiến, thứ mà bọn họ gặp ở đó không phải là một tên giết người hung dữ, mà là một chiếc hòm đựng đầy vàng. Cả ba lập tức vứt dao, lao vào vồ lấy đống vàng, quên hẳn chuyện định trả thù. Người trẻ tuổi nhất trong số đó liền bảo: “Giờ chúng ta mang số vàng này về chắc chắn bị bỏ tù vì nghi ăn trộm. Thế này vậy, chúng ta rút thăm, ai rút trúng sẽ quay về thị trấn mua đồ ăn, 2 người kia ở đây trông, sau đó tính tiếp xem chia nhau đi cất thế nào”.

Cuối cùng người trẻ nhất rút trúng thăm, đi về thị trấn mua đồ ăn. 2 người kia ở lại, chợt nảy ý đồ: đợi người trẻ nhất quay lại, giết phăng anh ta rồi chia đôi số tiền. Người đi về thị trấn thì nghĩ: nếu cho ít thuốc độc vào đồ ăn, 2 người kia chết đi, mình được tất. Anh ta bèn ăn thật no, sau đó cho thuốc độc vào đồ ăn và mang lên núi. Vừa tới nơi, anh ta bị 2 người kia đâm chết. 2 kẻ thắng thế đắc ý lấy đồ ra ăn, nhưng chỉ vài phút sau cũng lăn quay ra chết.

Điều mà họ không tưởng tượng nổi là, 2 người bạn “Bằng hữu” và “Đoàn kết” của họ cũng bị “Cái chết” mưu sát kiểu này. Họ cũng không thể hiểu được rằng, thực ra “Cái chết” không hề giết họ, mà chính là lòng tham trong mỗi người.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top