Lời tri ân tự đáy lòng

0 Ban Bạn Đọc
(ANTĐ) - Đã gần một năm kể từ ngày bài viết “Lời khẩn cầu của một bà mẹ trẻ” đăng trên số báo ra ngày 4-12-2008 đến tay bạn đọc, sáng 9-11, chúng tôi mới có dịp gặp lại bé Nguyễn Hồng Sơn - bệnh nhi mắc chứng viêm đa rễ thần kinh từng được bạn đọc Báo An ninh Thủ đô chung tay góp sức cứu sống.

Lời tri ân tự đáy lòng

(ANTĐ) - Đã gần một năm kể từ ngày bài viết “Lời khẩn cầu của một bà mẹ trẻ” đăng trên số báo ra ngày 4-12-2008 đến tay bạn đọc, sáng 9-11, chúng tôi mới có dịp gặp lại bé Nguyễn Hồng Sơn - bệnh nhi mắc chứng viêm đa rễ thần kinh từng được bạn đọc Báo An ninh Thủ đô chung tay góp sức cứu sống.

Đại diện Báo ANTĐ trao tiền cho mẹ con em Sơn

Ngoài việc thăm lại nhân vật cũ trong bài viết của mình, những người làm Báo An ninh Thủ đô còn một lý do khác để gặp lại Sơn, đó là trao cho gia đình số tiền 23 triệu đồng để bé có thể tiếp tục điều trị những di chứng của căn bệnh tại Bệnh viện Châm cứu Trung ương. Đây là khoản tiền thanh toán còn lại sau đợt điều trị lần 1 hồi cuối tháng 1-2009 tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Năm ngoái, khi chúng tôi thay mặt bạn đọc vào Bệnh viện Nhi tặng Sơn món tiền của các tấm lòng vàng gửi tới, mẹ Sơn - chị Phạm Thị Nga còn bụng bầu vượt mặt, đang tuyệt vọng nghĩ cách cứu con. Người phụ nữ vừa chịu tang chồng chưa tròn 4 tháng, công việc dưới quê phải bỏ dở, lụng thụng trong chiếc áo vàng của bệnh viện nhận số tiền tình nghĩa của Quỹ “Bầu ơi thương lấy bí cùng” mà nước mắt lưng tròng. Vậy mà bây giờ cũng ở người mẹ tội nghiệp ấy đã thấy ánh lên những nụ cười. Chị Nga ngậm ngùi: “Quả thực ngày ấy, nếu không nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Báo An ninh Thủ đô thì mẹ con em không biết sẽ xoay xở thế nào. Em nhà nghèo, con lại bệnh nặng như vậy, đã xác định rằng cháu Sơn khó lòng qua khỏi. Nào ngờ, ông trời vẫn còn thương mẹ con em…”.

Cũng mang tâm trạng vui mừng như chị Nga là các y, bác sỹ của Khoa Hồi sức cấp cứu. PGS, TS Phạm Văn Thắng nhớ lại: “Sự đóng góp của Báo An ninh Thủ đô khi đó đã giúp bệnh viện chúng tôi rất nhiều trong việc mua thuốc điều trị cho cháu. Bởi căn bệnh này rất hiếm, lại nguy hiểm và cần nhiều loại thuốc đặc trị. Chính nhờ những khoản đóng góp kịp thời mà cháu Sơn đã nhanh chóng qua khỏi”.

Bây giờ thì em Sơn đã có thể sinh hoạt bình thường trừ việc đi lại vẫn còn nhiều khó khăn. Gia đình hiện đã đưa em xuống điều trị tại Viện Châm cứu Trung ương. Bác sỹ Nguyễn Như Hoàng Diệu, cán bộ điều trị trực tiếp cho em Sơn tại Khoa Nhi của Trung tâm Bệnh viện Châm cứu cho biết: “Di chứng của căn bệnh viêm đa rễ thần kinh khiến cháu bị teo cơ chân và cứng khớp toàn bộ cơ thể. Vì thế chúng tôi phải tiến hành châm cứu phục hồi chức năng, vận động xoa bóp, bấm huyệt kết hợp dùng các loại thuốc phục hồi chức năng thần kinh ngoại biên cho cháu. Nhờ vậy, sau 2 tháng điều trị cháu Sơn đã có tiến triển tốt và hoàn toàn có khả năng hồi phục”.

Đón chúng tôi như những người thân, bà Vũ Thị Hiên - bà ngoại em Sơn cứ cảm động mãi: “Các cô, các bác là người đã cứu sống cháu tôi. Tôi chẳng biết nói gì hơn, xin gửi tới tất cả những tấm lòng vàng đã giúp mẹ con cháu trong lúc khốn khó lời tri ân tự đáy lòng. Chính các bác đã sinh ra cháu Sơn một lần nữa”.

Ban Bạn Đọc

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top