Lợi ích sức khỏe của salad

ANTĐ - Hãy thêm món salad vào thực đơn hàng ngày của bạn để hưởng những lợi ích sức khỏe dưới đây:

Bổ sung chất xơ

Salad được làm từ các loại rau, quả tươi nên rất giàu chất xơ. Thường xuyên ăn các thực phẩm giàu chất xơ có thể giúp giảm nồng độ cholesterol, cải thiện nhu động ruột và phòng ngừa táo bón.

Lợi ích sức khỏe của salad ảnh 1

Ảnh minh họa

Giảm nguy cơ ung thư

Một trong những lợi ích sức khỏe của salad đó là giảm nguy cơ một số dạng ung thư. Vì vậy, hãy thường xuyên làm các món salad với lê, dâu tây, táo, cà rốt, cà chua, dưa chuột, rau diếp…

Chất chống ôxy hóa

Ăn salad thường xuyên sẽ cung cấp cho cơ thể các chất chống ôxy hóa để giảm thiểu tác hại của các gốc tự do.

Giúp giảm cân

Salad hoa quả và rau xanh chứa nhiều chất xơ sẽ mang lại cho bạn cảm giác no lâu và hỗ trợ giảm cân.

Tốt cho tim

Ăn salad làm từ các nguyên liệu tươi, giàu dưỡng chất sẽ giúp bạn có trái tim khỏe mạnh.

Tốt cho xương

Một nghiên cứu cho thấy salad rau chân vịt và cải xoong có thể tốt cho xương. Hãy bổ sung món salad này vào thực đơn của bạn để bảo vệ xương.