Lo ngại dịch tay chân miệng, Hà Nội yêu cầu khử khuẩn tất cả trường mầm non

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Từ đầu năm đến nay, toàn Hà Nội ghi nhận 450 trường hợp mắc tay chân miệng, giảm so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên số mắc bệnh này trong 2 tuần trở lại đây đang gia tăng, nhất là tại các trường mẫu giáo, mầm non…

Trước tình trạng trên, sáng nay, 6-10, Sở Y tế Hà Nội phối hợp với UBND huyện Thạch Thất đã tổ chức phát động chiến dịch “Vệ sinh môi trường, khử khuẩn chủ động phòng, chống bệnh tay chân miệng”.

ảnh 1

Sở Y tế Hà Nội đề nghị tổng vệ sinh môi trường, đồ chơi, lớp học trong các trường mầm non

PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, cả nước hiện đã ghi nhận trên 70.000 trường hợp mắc tay chân miệng, riêng Hà Nội là 450 ca, chủ yếu mắc ở trẻ nhỏ dưới 5 tuổi. Với diễn biến hiện nay, dự báo trong thời gian tới, tình hình bệnh tay chân miệng ở thành phố có thể sẽ diễn biến phức tạp, khả năng phát triển thành dịch và lan rộng.

Vì vậy, để chủ động phòng chống bệnh tay chân miệng, không để dịch bùng phát, Sở Y tế Hà Nội đề nghị các cấp, các ngành từ thành phố đến cơ sở thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các biện pháp vệ sinh cá nhân, dụng cụ sinh hoạt; cách ly và điều trị sớm cho những trẻ mắc bệnh…

Ngay sau buổi phát động sáng nay, Sở Y tế Hà Nội đã đề nghị các Phòng Giáo dục, Trung tâm Y tế 30 quận/huyện/thị xã trên toàn thành phố tổ chức chiến dịch vệ sinh môi trường, khử khuẩn, chủ động phòng, chống bệnh tay chân miệng cho tất cả các trường mầm non, mẫu giáo trên địa bàn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top