Lo lây lan virus corona, hàng loạt trường Đại học cho sinh viên nghỉ Tết thêm 1 tuần

0 Duy Anh
ANTD.VN - Thay vì trở lại trường học đầu tuần tới tức ngày 3/2, hàng loạt trường đại học ở Hà Nội đã thông báo lùi lịch học 1 tuần cho sinh viên để đối phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona.

Theo kế hoạch học tập, ngày 3/2/2020 sinh viên nhiều trường đại học sẽ quay trở lại trường để học tập. Tuy nhiên do diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona nCoV,  hàng loạt trường đại học trên địa bàn Hà Nội đã cho sinh viên tiếp tục nghỉ học 1 tuần.

Ban Giám hiệu Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội thông báo chính thức cho sinh viên nghỉ học hết ngày 9/2/2020. Đề nghị các em theo dõi sát bản tin của Phòng Công tác sinh viên và Phòng Đào tạo về kế hoạch học tập cũng như các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh và bảo vệ mình, người thân và cả cộng đồng trước một dịch bệnh khó lường.

Trường này cũng thông báo trong thời gian nghỉ học, sinh viên ở tại địa phương và hạn chế đi lại đồng thời cập nhật thường xuyên các thông báo của nhà trường cũng như tiến hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

ảnh 1

Ông Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng trường này cho biết, đối với những trường hợp sinh viên đã có kế hoạch quay về trường theo lịch cũ thì nhà trường vẫnđảm bảo chỗ ở ký túc xá cho sinh viên. Nhà trường cũng lên kế hoạch dạy bù vào các ngày nghỉ cuối tuần đối với tuần nghỉ học phát sinh này.

Đại học Mỏ - Địa chất, Học viện Ngoại Giao, Đại học Thuỷ Lợi, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Xây Dựng và Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Theo đó, Đại học Mỏ - Địa chất, Học viện Ngoại Giao, Đại học Thuỷ Lợi đã quyết định điều chỉnh lịch học tập học kỳ 2 của sinh viên chính quy toàn trường lùi một tuần, các lớp sinh viên chính quy sẽ bắt đầu học tập vào ngày 10/2. Riêng sinh viên Đại Học Công Nghệ - Đại học Quốc Gia Hà Nội sẽ được nghỉ đến hết ngày 5/2 thì đi học lại.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top