Lo lắng con gái

0 PGS-TS Trịnh Hoà Bình Viện xã hội học- Viện KHXH&N

ANTĐ Con gái tôi đã 22 tuổi. Ở tuổi này hầu hết các bạn gái của cháu đã có người yêu hoặc đang rung động với một bạn khác giới nào đó. Song con gái tôi hầu như không có một biểu hiện thích thú hay bị hấp dẫn bởi bất kỳ người bạn trai nào.

Ngoài giờ học trên lớp, cháu rất ít khi ra khỏi nhà, không thích tham gia hội hè hay đi xem phim, tụ tập bạn bè như các cô gái trẻ khác. Cháu cũng không giao du hay liên lạc với người bạn trai nào. Tôi vô cùng lo lắng, không biết con gái mình có  biểu hiện gì bất thường về giới tính không ?

Chị Nguyễn Phương Nga
(Phường Yên Phụ, quận Tây Hồ)

Trước hết, bạn hãy xem con mình có hứng thú trong học tập theo cách đặc biệt riêng hay cháu có tâm hồn hướng nội hay không. Nếu cháu chưa rung động với những người bạn khác giới hay giao tiếp xã hội hạn chế thì cũng không có gì đáng lo ngại, bởi có thể cháu chưa tìm được những rung động thực sự trong những mối quan hệ đã từng tiếp xúc.

Đây là những biểu hiện không có gì bất thường về mặt giới tính như suy nghĩ của bạn. Rất có thể khi tham gia vào các công việc xã hội và mở rộng mối quan hệ khác, cháu sẽ tìm được người bạn hợp với mình, hoặc sẽ để ý tới những người bạn khác giới một cách rất tự nhiên.

Bạn cũng nên để ý đến suy nghĩ và tình cảm của cháu nhiều hơn, nên tâm sự và hướng cháu tham gia vào các hoạt động xã hội khác. Bạn cũng có thể tìm những loại sách giáo dục về tâm, sinh lý của tuổi trẻ, các loại sách cung cấp về mục đích, lẽ sống và những hoạch định trong tương lai để cháu đọc như một cách giải trí ngoài thời gian học tập.

Hãy từng bước giúp con bạn trang bị kiến thức về mọi mặt để cô bé không quá khép kín với cuộc sống bên ngoài và đến một lúc nào đó nhu cầu giới tính sẽ đến một cách tự nhiên. Chúc bạn luôn hạnh phúc!

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top