Liên tiếp 2 vụ học sinh ngộ độc

0 Thư Kỳ
ANTD.VN - Chiều 15-12, các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa Dầu Giây (huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) vẫn đang tích cực điều trị cho 16 học sinh lớp 5, trường Tiểu học Hưng Lộc (xã Hưng Lộc, huyện Thống Nhất) nghi bị ngộ độc thực phẩm.  

Trước đó, khoảng 10h sáng cùng ngày, Bệnh viện tiếp nhận khoảng 20 học sinh trường Tiểu học Hưng Lộc nhập viện với các triệu chứng buồn nôn, đau bụng; một vài em có triệu chứng đi cầu và nghi là ngộ độc thực phẩm. Qua thăm khám, bước đầu, các bác sĩ nhận định học sinh có dấu hiệu bị rối loạn tiêu hóa. Sau khi được điều trị, sức khỏe các em chuyển biến tốt, không có học sinh nào bệnh chuyển nặng. 

Theo một số học sinh, sáng 15-12, các em ăn món bún, nui tại căng tin trường Tiểu học Hưng Lộc, một số em mua xôi trước cổng trường để ăn. Cũng trong chiều qua, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Ninh Thuận Lê Minh Định cho biết, qua lấy mẫu phẩm phân tích, kiểm nghiệm tại Viện Pasteur Nha Trang, vụ ngộ độc làm 36 học sinh của trường Dân tộc Nội trú THCS huyện Ninh Phước phải nhập viện cấp cứu vào ngày 7-12 vừa qua là do mẫu thực phẩm (xôi mặn) mà các em ăn sáng bị nhiễm vi khuẩn tụ cầu vàng; dương tính với chủng tụ cầu sinh độc tố ruột và vi khuẩn Bacillus cereus. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top