Lãnh đạo các ngành, các cấp hưởng lương bao nhiêu?

0 Hà Linh
ANTD.VN - Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, thu nhập bình quân tháng từ công việc làm công hưởng lương của nhóm các vị lãnh đạo trong các ngành, các cấp, đơn vị cao nhất là 11,2 triệu đồng/tháng.

ảnh 1

Thu nhập bình quân tháng của lao động có việc làm trong quý I-2019 là 5,7 triệu đồng/tháng

Theo cơ quan thống kê, mức thu nhập cao nhất 11,2 triệu đồng/tháng, lương nhóm nhà lãnh đạo trong các ngành, các cấp và cơ quan đã tăng gần 2 triệu đồng so với cùng kỳ năm trước.

Nhóm nhà chuyên môn kỹ thuật bậc cao hưởng lương 9,4 triệu đồng/tháng, tăng gần 1,4 triệu đồng so với cùng kỳ năm 2018; 

Trong khi đó, lương nhóm lao động giản đơn chỉ bằng khoảng 1 nửa nhóm trên, là 4,8 triệu đồng/tháng, tăng 844 nghìn đồng so với cùng kỳ.

Tổng cục Thống kê cũng cho biết, thu nhập bình quân tháng từ công việc làm hưởng lương của những người có trình độ đại học trở lên là gần 13,5 triệu đồng/tháng; Trong khi những người chưa học xong tiểu học chỉ là 5,1 triệu đồng/tháng và những người chưa từng đi học vẫn có lương 4,3 triệu đồng/tháng. 

Những người có thâm niên công tác càng cao thì thu nhập càng cao. 

Tính chung trong quý I-2019, thu nhập bình quân tháng của lao động có việc làm đạt 5,7 triệu đồng/tháng, tăng 670 nghìn đồng so với quý trước và tăng 1,03 triệu đồng so với cùng kỳ năm trước.

Thu nhập bình quân của lao động nam cao gấp 1,4 lần của lao động nữ. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top