Lắng nghe ý kiến của trẻ em gái về an toàn nơi công cộng và tảo hôn

0 Minh Hiển
ANTD.VN - Diễn đàn Trẻ em gái 2018 với chủ đề “Thúc đẩy quyền của trẻ em gái để thay đổi và phát triển” sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 7-10 tại Hà Nội với sự tham dự của 100 em gái đại diện cho hàng triệu trẻ em gái trên toàn quốc. Đây là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo thông tin về Diễn đàn trẻ em gái 2018 được tổ chức ngày 2-10 tại Hà Nội.

Diễn đàn Trẻ em gái là sự kiện do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, Bộ LĐ-TB&XH, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và tổ chức Plan International Việt Nam phối hợp tổ chức nhằm hưởng ứng ngày Quốc tế Trẻ em gái 11-10.

Tại diễn đàn, các đại diện trẻ em gái sẽ tham gia đối thoại cùng đại diện lãnh đạo Quốc hội, Chính phủ, bộ, ngành và các địa phương về 2 chủ đề: “An toàn với trẻ em gái nơi công cộng” và “Tảo hôn và các hệ luỵ”. Tại đây, các đại diện trẻ em gái cũng sẽ chia sẻ về thực trạng vấn đề tại cộng đồng, những thách thức mà các em đang phải đối mặt, từ đó đề xuất các khuyến nghị về việc ban hành và thực hiện chủ trương, chính sách đảm bảo quyền và lợi ích tốt nhất cho trẻ em gái.

Các đại biểu sẽ lắng nghe, trực tiếp trao đổi về những tâm tư, nguyện vọng của các em. Đại diện lãnh đạo Quốc hội, Chính phủ cũng sẽ thể hiện cam kết có những hành động cần thiết để giải quyết vấn đề mất an toàn của trẻ em gái nơi công cộng, nạn tảo hôn tại các vùng dân tộc thiểu số.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top