Lang băm chữa bướu cổ bằng phương pháp thần bí: Đốt nhang hơ vào cổ rồi đắp thuốc

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Sau khi châm 3 nén nhang, thầy lang cắm 2 nén lên bàn thờ còn 1 nén thì hơ xung quanh vùng cổ bị basedow của Đỗ Thị L. (sinh năm 1988, quê Thọ Xuân, Thanh Hóa), rồi chọc và bôi thứ thuốc nhầy nhầy giống như nhựa cây, đắp tiếp thuốc lá lên và băng lại…

ảnh 1Bệnh nhân Đỗ Thị L. vào điều trị tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương 

Bệnh nhân Đỗ Thị L., hiện đang sinh sống và làm việc tại Hải Phòng, vừa được đưa lên Bệnh viện Nội tiết Trung ương để điều trị vì nhiễm trùng, viêm loét nghiêm trọng vùng cổ do tự chữa basedow bằng phương pháp thần bí của một “lang băm”.

Theo lời kể của người nhà bệnh nhân, cách đây 3 tháng, chị L. phát hiện cổ mình to lên bất thường, mắt có dấu hiệu lồi to, chân tay run. Đi viện khám, chị được chẩn đoán bị basedow, về dùng thuốc đơn theo đơn của bệnh viện.

Tuy nhiên sau 2 ngày dùng thuốc chị L. đã tự ý bỏ không uống tiếp mà nghe theo người quen giới thiệu để tìm đến nhà một thầy lang. Qua giới thiệu thì phương pháp của thầy lang này rất thần bí, phải chữa đều đặn 1 tuần 2 buổi, với tổng chi phí là 10 triệu đồng/ tháng  thì bà khỏi bệnh.

Chồng chị L. kể: "Lần đầu khi tới nhà thầy lang, vợ tôi được thầy khám và điều trị ngay. Sau khi châm 3 nén nhang, thầy cắm 2 nén lên bàn thờ còn 1 nén thì hơ xung quanh vùng cổ của vợ tôi, rồi chọc và bôi thứ thuốc nhầy nhầy giống như nhựa cây mà ông ấy gọi là vô cùng hiệu nghiệm vào vùng cổ. Tiếp đến ông đắp thêm thuốc lá rồi băng lại, dặn không được động vào, lần sau tới ông ấy sẽ đích thân thay băng và bôi thuốc”.

Sau khi được đắp thuốc, về nhà, chị L. thấy cổ rát rát, đến lần thứ hai sau khi đắp thuốc thì thấy cổ bắt đầu sưng nề to, đau nhức kinh khủng. Lúc này chị nhờ chồng tự tháo băng ra thì phát hiện vùng cổ đã loét lớn, sâu, mưng mủ…

Quá hoảng sợ, chồng chị L. gọi điện cho thầy lang để hỏi thì vị “lang băm” trả lời đó là biểu hiện hết sức bình thường của giai đoạn đầu mới điều trị, không phải lo lắng gì cả.

Thấy tình trạng bệnh tiến triển nặng, vợ chồng chị L. đã tới một bệnh viện tư gần nơi ở để được làm sạch vết loét và điều trị nhiễm trùng, sau đó lên Bệnh viện Nội tiết Trung ương để kiểm tra.

Bác sĩ Nguyễn Giang Nam, Phó Trưởng khoa Điều trị ban ngày - Bệnh viện Nội tiết Trung ương cho biết, chị L vào viện trong tình trạng tổn thương nghiêm trọng vùng cổ, vết loét sâu, dài, mưng mủ, kích thước khối bướu cổ khá lớn. Đặc biệt, xuất hiện vết sẹo lồi chằng chịt sau quá trình đắp thuốc không rõ nguồn gốc.

Để khắc phục, chị L. sẽ được theo dõi và điều trị dứt điểm các vết tổn thương cũ, sau đó mới có thể tiến hành phẫu thuật lấy khối u ra được.

Qua trường hợp này, các bác sĩ khuyến cáo người dân, đặc biệt là những trường hợp bị các bệnh lý liên quan đến tuyến giáp tuyệt đối không được tự điều trị tại nhà hay nghe người khác mách bảo dùng các loại thuốc không rõ nguồn gốc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top