Làm trắc nghiệm bài thi tổ hợp: Số thí sinh bị đình chỉ giảm mạnh

0 Duy Anh
ANTD.VN - Sau ngày đầu tiên với 34 thí sinh bị xử lý do vi phạm quy chế thi, con số này trong ngày 26/6 đã giảm xuống chỉ còn 10 trường hợp. Đáng chú ý, vẫn còn thí sinh đến thi muộn vì ngủ quên.

Theo Bộ GD-ĐT, tổng số thí sinh đến dự thi sáng 26/6 gồm hơn 330.000 em. Trong đó, môn Vật lí: 335.070 đạt tỷ lệ  99.60%; môn Hóa học: 338.928, đạt tỷ lệ 99.56%; môn Sinh học: 333.951, đạt tỷ lệ 99.66%.

Kỳ luật phòng thi tiếp tục được siết chặt, đặc biệt sau sự cố lọt đề thi Ngữ văn sáng 25/6. Bên cạnh đó, hình thức làm bài thi trắc nghiệm cũng khiến các thí sinh không có cơ hội trao đổi, mang tài liệu… Tổng số thí sinh vi phạm quy chế thi cả nước chỉ có 10 thí sinh bị đình chỉ thi.

ảnh 1

Kết thúc bài thi tổ hợp, nhiều thí sinh phấn khởi vì đề thi vừa sức

Đáng chú ý là sau 2 trường hợp ngủ quên không được dự thi buổi thi sáng 25/6 thì sáng nay, lại có một thí sinh tiếp tục ngủ quên đến phòng thi muộn. Sự việc được phát hiện khi hầu hết các thí sinh dự thi tại điểm thi trường THPT Lê Hồng Phong (Hà Giang) đều có mặt tại điểm thi nhưng vẫn thiếu một nữ thí sinh.

Với trách nhiệm tạo mọi điều kiện cho thí sinh dự thi, các cán bộ coi thi đã báo ngay cho phó điểm thi để liên hệ với Công an hỗ trợ tới tận địa chỉ nhà của nữ thí sinh này để chở cô đến điểm thi vừa sát giờ làm bài thi.

Chiều nay, các thí sinh thi môn Ngoại ngữ trong tâm trạng khá phấn khởi vì đề thi cả 3 môn Vật lý, Hóa học và Sinh học buổi sáng được đánh giá là vừa sức; đề thi không "đánh đố".

Đề thi của ba môn thi tổ hợp có sự phân hóa rõ rệt năng lực thí sinh; cụ thể từ câu hỏi số 1 đến câu 30, thí sinh khá tự tin và chắc chắn với lựa chọn đáp án của mình. Khoảng 10 câu hỏi trở về sau khó hơn, để chọn được đáp án chính xác đòi hỏi học sinh tư duy, phân tích mới hoàn thành tốt bài thi.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top