Làm tình nguyện viên là một niềm vui lớn

0 Thu Hà
(ANTĐ) - Tham gia phong trào tình nguyện từ những năm 2004, cho đến nay Tuấn cũng không nhớ hết là mình đã tham gia bao nhiêu chương trình tình nguyện, chỉ biết rằng quãng thời gian đó đã làm Tuấn học hỏi được rất nhiều điều và có rất nhiều niềm vui cũng như nhiều kỷ niệm đáng nhớ.

Làm tình nguyện viên là một niềm vui lớn

(ANTĐ) - Tham gia phong trào tình nguyện từ những năm 2004, cho đến nay Tuấn cũng không nhớ hết là mình đã tham gia bao nhiêu chương trình tình nguyện, chỉ biết rằng quãng thời gian đó đã làm Tuấn học hỏi được rất nhiều điều và có rất nhiều niềm vui cũng như nhiều kỷ niệm đáng nhớ.

Thích và muốn được làm tình nguyện viên để giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, Ngô Anh Tuấn tình cờ biết đến các diễn đàn, các hoạt động trên Internet và đã tự đăng ký tham gia. Từ đó, Tuấn may mắn được trở thành người điều hành một số diễn đàn tình nguyện.

Với vai trò là một người  tổ chức các chương trình tình nguyện và quản trị diễn đàn, Tuấn đã tự kêu gọi các thành viên cùng ủng hộ, quyên góp, tham gia vào các buổi tình nguyện. Ngoài ra Tuấn còn chủ động tham gia làm tình nguyện viên cho một số tổ chức hay các chương trình tình nguyện khác. Tuấn nói, chỉ cần có thời gian và thấy phù hợp, bất cứ chương trình tình nguyện nào, Tuấn đều muốn tham gia.

Khi được hỏi về kỷ niệm đáng nhớ nhất trong những lần tham gia tình nguyện, Tuấn thật thà nói : “Mình không có kỷ niệm đáng nhớ nhất, vì đối với mình, lần nào cũng để lại nhiều cảm xúc. Cái đọng lại trong tâm trí không phải một kỷ niệm rõ nét nào mà chỉ là hình ảnh những ánh mắt của trẻ nhỏ gặp hoàn cảnh không may mắn... và ánh mắt đó cứ thôi thúc mình...nên làm tình nguyện...nên giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn”.

Để thực hiện một chuyến từ thiện thật không đơn giản chút nào. Việc đầu tiên là ý tuởng, khảo sát thực tế rồi lên kế hoạch sau đó post bài lên diễn đàn kêu gọi các thành viên cùng tham gia. Một vấn đề hết sức quan trọng đó là việc xin tài trợ.

Ngô Anh Tuấn (áo da cam) cùng các tình nguyện viên khác
tại Trung tâm nhân đạo Tự Lực

Tuấn cho biết: “Để xin tài trợ, mình viết đề xuất cụ thể rồi sau đó gửi đi xin tài trợ khắp nơi, chủ yếu tập trung vào các tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp, ngân hàng... Ngoài ra cũng có rất nhiều các anh chị “Mạnh Thường Quân” trong network của mình và bên ngoài ủng hộ”.

Đó là trong quãng thời gian là sinh viên, đến khi đi làm, niềm đam mê làm từ thiện vẫn luôn được Tuấn ấp ủ. Hiện Tuấn đang làm ở công ty Nhà tự động Việt Nam, Auto-Home. Tuấn cho biết: “Công ty có bộ phận chuyên tổ chức các hoạt động xã hội nên mình vừa đi làm mà vẫn có thể tham gia các chương trình từ thiện. Điều đó làm mình rất vui”.

Tuấn nói, Tuấn đã làm rất nhiều chương trình tình nguyện, nhưng lớn nhất phải kể đến hai chương trình "Mùa Đông Ấm" quyên góp quần áo và tài chính giúp đỡ trẻ em vùng cao tỉnh Hà Giang vào tháng 12-2007. Trong chương trình này, Tuấn đóng vai trò là trưởng ban điều phối chương trình và chương trình "Việt Nam 2015" diễn ra ở Nam Định và Huế.

Tuấn kể về một chuyến tình nguyện gần đây nhất với tất cả sự hào hứng và thích thú. Đó là buổi tình nguyện vào sáng Chủ nhật vừa qua, tại Trung tâm nhân đạo Tự  Lực – làng cổ Bát Tràng.

Trước tết Tuấn và đồng nghiệp trong công ty đã qua trung tâm tặng quà tết cho các em nhỏ và gia đình, sau đó nhận thấy các em rất khó khăn nên mọi người trong công ty đã quyết định sẽ hỗ trợ lâu dài cho Trung Tâm.

Và hôm chủ nhật vừa qua, một số thành viên trong công ty trong đó có Tuấn đã xuống thăm các em, nấu ăn và giao lưu cùng các em dưới đó. Ngoài ra, công ty đã hỗ trợ thêm gạo và một số phích nước, lắp đặt lại cửa cho công trình phụ cho Trung tâm...

Tuấn tâm sự: “Mỗi lần tham gia tình nguyện, quyên góp, ủng hộ đồng bào khó khăn là mỗi lần tâm hồn mình cảm thấy thật vui vẻ và thoải mái. Những chuyến tình nguyện đó không thấm vào đâu so với nỗi khổ của những người gặp hoàn cảnh khó khăn nhưng nó sẽ phần nào giúp đỡ được họ và cho họ thấy rằng, trong bất cứ hoàn cảnh nào, xã hội vẫn luôn ở bên họ”...

Thu Hà

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top