Làm rõ phản ánh "thu tiền bảo kê" tại chợ Long Biên: Đình chỉ công việc một số cá nhân liên quan

3 Hà Linh
ANTD.VN - Đại diện Ban Quản lý chợ Long Biên khẳng định, để làm rõ phản ánh “thu tiền bảo kê” tại chợ, đơn vị này đã tạm đình chỉ công việc các cá nhân có hành vi thu tiền bến bãi sai quy định tại chợ Long Biên như báo chí nêu.

ảnh 1

Báo chí phản ánh, muốn kinh doanh tại chợ Long Biên, nhiều tiểu thương phải nộp tiền "bảo kê"

Vừa qua, một số cơ quan báo chí phản ánh, để có thể buôn bán, các tiểu thương tại chợ Long Biên (Ba Đình, Hà Nội) phải đóng tiền bến bãi (tiền “bảo kê”) là 200.000 đồng/lượt, nếu là xe to thì mức tiền là 350.000 đồng/lượt. Cũng có trường hợp phải đóng tiền bến bãi 100 triệu đồng/năm. Nếu không đóng tiền, các hộ kinh doanh ở chợ sẽ không có chỗ để đỗ xe, chuyển hàng…

Ngay sau khi có thông tin, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có yêu cầu CATP Hà Nội điều tra, làm rõ và các cơ quan chức năng đã vào cuộc. Chủ tịch UBND quận Ba Đình Đỗ Viết Bình cho biết, UBND quận đã có công văn hỏa tốc yêu cầu Ban quản lý chợ Long Biên kiểm tra, xử lý. Ban quản lý chợ đã họp với cơ quan chức năng của quận Ba Đình, phường, cơ quan Công an để làm rõ sự việc.

Trao đổi với báo chí ngày 24-9, ông Nguyễn Văn Loan- Phó trưởng Ban Quản lý chợ Long Biên cho biết, sau khi có phản ánh nêu trên, Ban quản lý chợ đã họp các lực lượng để quán triệt nội quy hoạt động.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Loan, Ban Quản lý chợ đã đình chỉ công tác của 2 cá nhân liên quan sự việc, trong đó có ông Nguyễn Mạnh Long - một trong ba đối tượng mà báo chí phản ánh có hành vi thu tiền sai quy định.

Một đại diện khác của Ban Quản lý chợ Long Biên cho biết, theo quy định, các tiểu thương vào chợ chỉ phải đóng hai khoản phí dịch vụ là tiền thuê diện tích bán hàng và tiền trông giữ ô tô, xe máy. Bên cạnh đó, các tiểu thương còn phải trả thêm tiền dịch vụ bốc dỡ hàng hóa.

Việc thu tiền bốc xếp được Ban quản lý giao cho một số cá nhân và sau đó nộp lại kế toán. Hàng năm, Trưởng Ban quản lý chợ đều ký các quyết định cử người hỗ trợ thu tiền ở chợ.

Chiều tối 24-9, UBND quận Ba Đình đã có cuộc họp bàn hướng xử lý vấn đề này.

bình luận(3 bình luận)

20x20Duy Bao

Ban quản lý Chợ không thể không có trách nhiệm, không thể chỉ đình chỉ công việc của hai người là phủi hết trách nhiệm. Đây là một vụ Khánh Trắng mới, cần phải xử lý nghiêm khắc để lập lại trật tự của Chợ!

20x20phuong

từ thời hải bánh đến nay , tiêu cực này mãi diễn ra , thế giới cũng đầy nhưng h n là thủ đô đang tiến tới thành phố hiện đại thì cái chợ long biên cần dẹp ngay

20x20tiểu thương con

ồ, chuyện hàng ngày ở chợ, ai cũng biết, chỉ những người cố tình không biết í mà, tiền nhiều thật....

20x20phuong

từ thời hải bánh đến nay , tiêu cực này mãi diễn ra , thế giới cũng đầy nhưng h n là thủ đô đang tiến tới thành phố hiện đại thì cái chợ long biên cần dẹp ngay

Cùng chuyên mục
Top