Làm rõ động cơ của hai đối tượng liên quan đến vụ lọt đề Ngữ văn tại Phú Thọ

0 Duy Anh
ANTD.VN - Thông tin về vụ lọt đề thi Ngữ văn ở Phú Thọ liên quan đến 2 đối tượng hỗ trợ bên ngoài phòng thi đang được cơ quan Công an làm rõ để có hình thức xử lý thích hợp.

Sau khi có thông tin về việc có sinh viên ĐH Sư phạm 2 tham gia giải đề cho thí sinh tuồn đề Ngữ văn ra ngoài, đại diện trường này cho biết chưa nhận được yêu cầu gì từ phía cơ quan chức năng nên chưa thể khẳng định có phải sinh viên của trường hay không.

Trong trường hợp nếu đúng là sinh viên của trường thì sẽ căn cứ theo kết luận của cơ quan điều tra, xem động cơ, mục đích của sinh viên khi giải đề… qua đó mới có căn cứ để xử lý kỷ luật.

Sự việc diễn ra vào sáng 25/6, khi đang trong thời gian làm bài thi môn Ngữ văn, một thí sinh đã mang điện thoại vào phòng thi, chụp đề thi tuồn ra ngoài.

ảnh 1

Vụ tuồn đề thi Ngữ văn ra ngoài xác định có 2 đối tượng hỗ trợ

Quá trình điều tra, cơ quan Công an xác định, thí sinh T. Đ.X, sinh ngày 28/3/1998; phòng thi số 0377, điểm thi số 22, trường THPT Thanh Sơn, Phú Thọ đã có hành vi sử dụng điện thoại di động chụp ảnh đề thi môn Ngữ văn sau đó gửi cho Đ.C.L (SN 1997, trú tại thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn) nhờ giải hộ. 

Sau khi nhận được đề thi từ X., do không giải được nên L. đã gửi hình ảnh của đề thi môn Ngữ văn cho T., được cho là sinh viên trường Đại học Sư phạm 2 ở Vĩnh Phúc. Sau khi giải xong câu 2 và câu 3 của phần đọc hiểu môn Ngữ văn, sinh viên T. gửi đáp án cho L. để gửi vào cho X.

Tuy nhiên, khi đáp án được chuyển qua điện thoại vào cho X. cũng là lúc kết thúc thời gian thi. Theo lời khai của X. do giám thị chỉ nhắc nhở nên L. cố tình mang điện thoại vào. Sự việc vẫn đang được cơ quan Công an làm rõ để xử lý đúng quy định.

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GD-ĐT cho biết, đề phát tán sau khi 2/3 thời gian làm bài đã diễn ra nên không ảnh hưởng tới kỳ thi.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Sở GD-ĐT Phú Thọ đã lập tức báo cáo cho Bộ GD-ĐT. Hai cán bộ coi thi ở phòng thi xảy ra sự việc cũng lập tức bị đình chỉ công tác coi thi chờ xem xét kỷ luật.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top