Lạm phát ý tưởng

0 Cận
ANTD.VN - Người ta thường nói lạm phát kinh tế, nhưng ở mình có khi cần bổ sung thêm một thuật ngữ mới vào từ điển là “lạm phát ý tưởng” bác ạ.

- Nhiều ý tưởng cũng tốt mà. Nhờ nó mà xoay chuyển cả cục diện một doanh nghiệp, thậm chí một đất nước đấy. Lại có doanh nghiệp nào đề xuất ý tưởng có một không hai à?

- Lần này là Sở VH-TT&DL Quảng Ngãi. Họ vừa đề xuất khai thác cát trên sông Trà Khúc để lấy tiền nuôi đội bóng đá bác ạ.

- Lâu nay các đội bóng sống nhờ tài trợ từ các nguồn xã hội hóa, chưa thấy ở đâu khai thác tài nguyên thiên nhiên để nuôi ăn, trả lương cho cầu thủ cả. Cả nước đang “nóng” chuyện khai thác cát, sao họ lại có ý tưởng kỳ quặc thế nhỉ?

- Thì họ nghĩ, nếu cát không khai thác thì nó cũng trôi ra biển, phí lắm. Biết đâu, nhờ cát mà đội bóng sẽ chơi thăng hoa, sẽ vinh dự cho địa phương.

- Thế bác không thấy tuần nào cũng có nhà dân bị tụt xuống sông chỉ vì sụt lún hay sao. Vậy nếu có chuyện không hay xảy ra do khai thác cát quá mức, Sở này có chịu trách nhiệm không?

- Nhưng đội bóng cũng quan trọng lắm. Nó là bộ mặt của cả tỉnh mà.

- Bộ gì thì bộ cũng không thể so được với tính mạng và tài sản của người dân. Làm gì thì cũng phải nghĩ đến dân trước hết, đúng không bác. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top