Làm khó người yêu bằng chế độ “báo cáo”

1 PGS.TS Trịnh Hòa Bình ((Viện Xã hội học - Viện KHXH&NV Việt Nam))
ANTĐ Từ khi yêu nhau đến nay, mỗi khi muốn đi đâu một mình tôi luôn phải gọi điện xin phép người yêu. 
Câu đầu tiên khi gọi điện cho tôi, bạn trai tôi cũng hỏi: Em đang ở đâu, đang làm gì. Anh ấy cho rằng điều đó là thể hiện sự quan tâm và thành thật với nhau. Một vài lần khi đi chơi với bạn gái, tôi quên không gọi điện, thế là bạn trai tôi giận dỗi, bực tức cả tuần liền. Anh ấy còn thường xuyên yêu cầu tôi kể chi tiết những việc làm, những nơi tôi đến trong ngày. Ban đầu, tôi thấy không vấn đề gì, nhưng càng ngày tôi càng nhận ra việc phải báo cáo thường xuyên đó khiến tôi khá mệt mỏi và mất điểm trong mắt bạn bè. Tôi phải làm thế nào để khiến anh thay đổi suy nghĩ về vấn đề này?

Vũ Minh Nguyệt(Quận Tây Hồ, Hà Nội)

Sự ràng buộc khi yêu là điều cần thiết, nhưng đi đâu cũng phải “xin phép” nhau lại là điều không nên làm. Cuộc sống muôn màu, chúng ta phải tiếp xúc với rất nhiều người mỗi ngày và có nhiều hoạt động đa dạng như học hành, làm việc, vui chơi giải trí, hay tham gia những công việc gia đình… Nếu cứ phải “khai báo” như một cách để thể hiện rằng chúng ta yêu nhau thật nhiều, chúng ta hoàn toàn hiểu nhau… thì chẳng khác nào tự “giam cầm” bản thân. Yêu nhau là phải quan tâm, nhưng “xin phép” người yêu mọi lúc thì là điều hết sức dư thừa khiến mỗi người luôn có cảm giác gò bó và nó có thể làm hỏng niềm vui hiện tại. Yêu là phải nghĩ cho người ấy nhiều hơn bản thân mình, phải để người yêu có sự tự do để cảm thấy thoải mái vui vẻ. Tình yêu vốn đã phức tạp, vậy nên các bạn trẻ đừng làm khó nhau bằng những điều vô ích. Khi yêu, hãy tôn trọng thế giới riêng của mỗi người, đồng thời tôn trọng chính bạn. Cho nhau sự thoải mái là điều kiện tiên quyết giúp tình yêu viên mãn dài lâu.

bình luận(1 bình luận)

20x20nguyễn quang

theo tôi điều này chưa chắc chắn, cụ thể! khi yêu ai cũng có cái tôi của mình! trước khi trách sao không nghĩ lại bản thân mình! ai cũng muốn vui vẻ! nhưng liệu bạn đã làm cho người yêu mình tin chưa? bạn có hay chốn đi chơi ko? đã bao giờ ở chỗ này mà nói ở chõ khác chưa?.... cái tôi của mỗi người là đáng tôn trọng! nhưng đừng để cái tôi đó lớn quá mà quên đi còn có người khác! thử đặt bạn vào hoàn cảnh đó xem! tôi sợ bạn còn kiểm soát nhiều hơn ah!

Cùng chuyên mục
Top