Lái, phụ xe "giường nằm cao cấp" đón tiếp khách bằng...tuýp sắt, búa đinh

2 Trịnh Nguyễn – Đ. Lương

ANTĐ Thay vì được sửng dụng giường nằm, anh Thuận và 3 người còn lại được sắp chỗ ngồi giữa lối đi lại trên chiếc xe giường nằm chạy sang Lào. Bức xúc nhưng không muốn lỡ việc của mình nên anh Thuận và mọi người vẫn chấp nhận lên xe. Khi xe chạy được một đoạn thì giữa những hành khách này và người của nhà xe xảy ra mâu thuẫn...

Ngày 24-3, anh Nguyễn Võ Thuận (25 tuổi) trú tại xã Phú Sơn, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An đã được gia đình đưa về nhà để tiếp tục điều trị. Trước đó, anh Thuận được bạn đưa vào bệnh viện đa khoa Nghệ An cấp cứu trong tình trạng ngất xỉu, máu chảy nhiều trên đầu.

Theo trình bày của anh Thuận, vào ngày 18-3 anh gọi điện cho nhà xe Tuấn Việt (đóng tại thị trấn Diễn Châu, huyện Diễn Châu, Nghệ An) đặt 5 vé xe khách giường nằm đi tuyến TP. Vinh – Lào. Rạng sáng 19-3, anh Thuận cùng em trai và 2 người bạn khác (một người không đi cùng) đón xe ở ngã tư chợ Vinh. Khi lên xe, anh Thuận rất bức xúc thấy mình và bạn được sắp chỗ ngồi (hoặc nằm) giữa lối đi thay vì vé giường nằm như anh đã đặt từ trước.
ảnh 1Anh Thuận đang nằm điều trị tại bệnh viện

Không muốn lỡ việc, anh Thuận và mọi người đành chấp nhận. Chiếc xe chạy đến ngã tư đường tránh TP. Vinh (thuộc địa bàn xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An) thì phụ xe yêu cầu anh Ngô Trí Hiệp (trú cùng xã Phú Sơn) là bạn của anh Thuận lên phía đầu hành lang ngồi. Anh Hiệp đi lên nhưng thấy không còn chỗ trống nên quay lại và từ chối.

Lúc này, mâu thuẫn giữa người của nhà xe và nhóm của anh Thuận xảy ra. Bức xúc với thái độ, hành xử của người nhà xe nên anh Thuận cùng em trai và bạn đã yêu cầu cho xuống để đi chuyến khác. Khi anh Thuận đang mở cốp xe để lấy hành lý thì bị ngăn lại. Cùng lúc này, phụ xe và lái xe cầm tuýp sắt, búa đinh xông vào đánh nhóm của anh Thuận.
ảnh 2Vết thương phải khâu 8 mũi trên đầu anh Thuận

Anh Thuận bị đánh trúng đầu gây choáng và ngất xỉu tại chỗ. Gây chuyện xong, tài xế và phụ xe lên xe tiếp tục hành trình. Anh Thuận sau đó được bạn đưa vào cấp cứu ở bệnh viện đa khoa Nghệ An. Ngay sau đó, nhóm này cũng làm đơn trình báo gửi lên CAH Hưng Nguyên.

Bác sĩ tại bệnh viện cho biết, anh Thuận nhập viện trong tình trạng ngất xỉu, đầu chấn thương, máu chảy nhiều. Anh Thuận phải khâu vết thương trên đầu 8 mũi. Qua kết quả chụp C-T cho thấy anh Thuận bị chấn thương sọ não cần theo dõi thêm.
ảnh 3Kết quả chụp CT của anh Thuận


Cũng trong ngày 24-3, thông tin từ CAH Hưng Nguyên cho biết đơn vị đã nhận được đơn trình báo của nạn nhân. Hiện CAH đã lấy lời khai phía bị hại. Tuy nhiên, do những người liên quan phía nhà xe Tuấn Việt hiện đang ở Lào nên cảnh sát chưa lấy lời khai.

bình luận(2 bình luận)

20x20Linh nguyen

Mình sống ở lào và đã đi xe này trên dưới chục lần. Cũng vì hoàn cảnh và công việc, xe từ vinh đi lại ít nên phải chấp nhận đi xe này. Lúc nào đi xe cũng nhồi nhét trên 100 - 150 khách dù xe giường nằm 50 người. Ai gọi đặt vé cũng hứa xếp giường nhưng tất cả đều phải ngồi xen lẫn với nhau. Giường nằm 2 người mà nhét 6,7 người ngồi. Đường sang lào thì xa mà quanh co đi không khác gì là tra tấn. Họ quá xem thường tính mạng của con người nhưng lợi dụng việc vc hành khách sang nước khác nên thoải mái lộng hành.

20x20dinh ring

thói hống hách,côn đồ của nhà xe cần nghiêm trị

Cùng chuyên mục
Top