Kỹ sư xây dựng gặp nạn khi đi công tác, gia đình tình nguyện hiến tạng

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Trong chuyến đi công tác tại đảo Phú Quốc (Kiên Giang), anh Nguyễn Xuân Hải, 37 tuổi (ở Hai Bà Trưng, Hà Nội) không may gặp tai nạn, bị chết não. Gia đình anh đã quyết định hiến tặng mô, tạng của anh cho những người bệnh không may khác…

ảnh 1

Đại diện Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia trao tặng Kỷ niệm chương Vì sức khỏe nhân dân cho gia đình anh Hải

Sáng nay, 5-9, thông tin từ Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia cho biết, Trung tâm này đã kết nối với Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh) để nhận tạng anh Nguyễn Xuân Hải (37 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) do gia đình hiến tặng sau khi xác định anh Hải đã chết não.

Từ nguồn tạng hiến của anh Hải, các bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy đã đến tỉnh Kiên Giang để tiếp nhận mô/tạng của anh H. để ghép cho 2 bệnh nhân bị suy thận và 2 bệnh nhân bị bệnh lý giác mạc.

Anh Nguyễn Xuân Hải là một kỹ sư xây dựng. Vừa qua, anh có chuyến công tác tại đảo Phú Quốc (Kiên Giang) và không may gặp tai nạn. Anh được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Phú Quốc, tuy nhiên sau đó có dấu hiệu xấu dần và rơi vào hôn mê. Anh được gia đình tiếp tục chuyển tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang để điều trị rồi rơi vào tình trạng chết não.

Khi biết em trai không thể qua khỏi, anh Nguyễn Xuân Hiếu (anh ruột của anh Nguyễn Xuân Hải) đã đưa ra ý tưởng hiến tặng mô/tạng của anh Hải cho những người bệnh nặng không may mắn khác. Đề nghị đó của anh Hiếu nhanh chóng được vợ anh Hải là chị Nhữ Mai Trang và cả gia đình ủng hộ. Họ đã thông báo với các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang về nguyện vọng này.

Nhận được thông tin kể trên, Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia đã kết nối với Bệnh viện Chợ Rẫy và một kíp bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy đã lên đường về Kiên Giang để tiếp nhận mô/ tạng của anh Nguyễn Xuân Hải.

Ông Nguyễn Hoàng Phúc, Phó Giám đốc Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia, cho biết để ghi nhận nghĩa cử cao đẹp trên, Trung tâm Điều phối ghép tạng quốc gia đã kết hợp cùng Bệnh viện Chợ Rẫy làm thủ tục đề xuất Bộ trưởng Bộ Y tế truy tặng kỷ niệm chương Vì sức khỏe nhân dân cho anh Nguyễn Xuân Hải.

Trong lễ tang vừa diễn ra của anh Nguyễn Xuân Hải, đại diện Trung tâm đã thừa lệnh Bộ trưởng Bộ Y tế trao tặng kỷ niệm chương cao quý này tới gia đình.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top