Kỷ luật nhóm nữ sinh bắt bạn quỳ xin lỗi rồi tát vào mặt

1 TN - TH
ANTD.VN -Nhóm nữ sinh bắt bạn quỳ, tát vào mặt bị đuổi học 1 tuần trong khi đó nạn nhân cũng bị khiển trách trước toàn trường vì tung tin đồn thất thiệt việc bạn có bầu.

Ngày 2-4, hội đồng kỷ luật Trường THCS Diễn Hùng, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, đã tiến hành kỷ luật em Trần Huyền Tr. (học sinh lớp 8 hình thức đuổi học 1 tuần. Tr là người rủ nhóm bạn đến gặp Hồ Thị Phương Th. (học sinh lớp 7, cùng trường), bắt quỳ xin lỗi, tát vào mặt nữ sinh này.

Còn em Th. bị khiển trách trước ban giám hiệu, lý do là tung tin đồn thất thiệt bạn Tr. có bầu gây hoang mang dư luận.

Trước đó, ngày 1-4, một đoạn clip về nữ sinh bị bạn đánh đập, bắt quỳ gối xin lỗi xảy ra ở Nghệ An khiến cộng đồng mạng xôn xao.

ảnh 1

Trường THCS Diễn Hùng nơi Tr. và Th. đang theo học

Nguyên nhân dẫn đễn sự việc được xác định là do Th. nghe được lời đồn về việc em Tr. mang bầu. Về nhà, Th. để lại chuyện cho người thân nghe. Sau đó, tin đồn về sự việc nhanh chóng lan ra.

Tr. biết chuyện và cho rằng Th. tung tin đồn nhảm nên đã hẹn nữ sinh này rồi cùng 4 người bạn của mình dẫn ra khu vực đồi phi lao của thuộc xã Diễn Hùng. Tại đây, nhóm của Tr. đã đe dọa, bắt Th. quỳ xuống đất và nói lời xin lỗi. Chưa dừng lại ở đó, 3 người trong nhóm nữ sinh này thay nhau tát vào mặt Th.. Sự việc được một bạn trong nhóm dùng điện thoại ghi lại.

Được biết, cả Th. và Tr. đều là học sinh ngoan ngoãn. Riêng Tr. là học sinh giỏi đang được bồi dưỡng để đi thi học sinh giỏi tỉnh.

Cùng ngày, ông Vũ Quang Thi, Hiệu trưởng Trường THCS Diễn Kim, huyện Diễn Châu cũng cho biết, hội đồng kỷ luật nhà trường đã họp, buộc 3 nữ sinh bị đuổi học 1 tuần vì đã hành hung Th. theo sự chỉ đạo của Tr. .

Báo cáo kỷ luật nhóm học sinh trên được gửi tới Phòng GD-ĐT huyện Diễn Châu và Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An. Gia đình các học sinh cũng đã đến gia đình của em Th. để thăm hỏi và xin lỗi về hành vi sai trái mà con em mình đã gây ra.

Sáng cùng ngày, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo phòng GD-ĐT huyện Diễn Châu và hai trường THCS Diễn Hùng, trường THCS Diễn Kim để đưa ra hình thức kỷ luật với nhóm nữ sinh đánh hội đồng nữ sinh lớp 7.

Tại cuộc họp, đại diện Sở GD&ĐT Nghệ An nêu quan điểm, giải quyết dứt điểm, xác định đúng bản chất sự việc, để từ đó có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm minh, đúng mức đối với các em học sinh tham gia đánh nhau tại trường THCS Diễn Hùng và THCS Diễn Kim, huyện Diễn Châu. Đồng thời phải có tính giáo dục răn đe, giúp các em nhận ra vi phạm của bản thân, tiếp tục phấn đấu tu dưỡng học tập tốt, không còn tái phạm.

bình luận(1 bình luận)

20x20Minh Vuong

Học sinh giỏi nên được bôì dưỡng thêm đaọ đưć HCM để sau này có thể lañh đaọ đất nước.

Cùng chuyên mục
Top