Kỷ luật nhóm học sinh đánh hội đồng bạn học trong kí túc xá của trường

0 TN
ANTD.VN -Ngày 30-5, thông tin từ trường Dân tộc nội trú THCS Quỳ Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An cho biết, hội đồng kỷ luật nhà trường đã thi hành kỉ luật đối với 3 học sinh có hành động đánh bạn trong kí túc xá.

Hình phạt mà những học sinh này phải nhận là phạt lao động một tuần đối với ba em B. T.A, C. T.T và M. L.N đồng thời hạ hạnh kiểm năm học xuống mức trung bình.

ảnh 1

Hình ảnh nhóm học sinh đánh bạn dã man trong phòng kí túc xá

Theo đó, sự việc xảy ra vào ngày 12-5, nam sinh bị đánh là em Đinh.X.H (học sinh lớp 9). Nhóm học sinh tham gia hành hung bạn là B.T.A, C.T.T và M.L.N đều học sinh lớp 9 của trường Dân tộc nội trú THCS Quỳ Hợp.

Ngày 14-5, nhà trường đã mời các em học sinh và phụ huynh lên làm việc. Tại buổi làm việc, ba học sinh này nhận ra được sai trái của mình, viết bản tường trình sự việc và xin lỗi bạn H., xin nhận mọi hình thức kỷ luật của nhà trường đưa ra.

ảnh 2

Ông Hồ Bình Minh, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quỳ Hợp đến thăm hỏi, động viên em H. và gia đình

Phụ huynh của 3 em này cũng xin lỗi gia đình em H., đồng thời viết bản cam kết với nội dung cam đoan sẽ giáo dục tốt con cái, không để sự việc tương tự xảy ra. Cũng tại buổi làm việc, phụ huynh của em X.H cam kết viết bản cam kết giải hòa, không yêu cầu nhà trường tiếp tục xử lý vụ việc.

Tại buổi làm việc, ông Hồ Bình Minh, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quỳ Hợp cũng yêu cầu Ban giám hiệu nhà trường tổ chức kiểm điểm sâu sắc khi để xảy ra tình trạng bạo lực   trong nhà trường. Ông Minh yêu cầu Ban giám hiệu nhà trường trực tiếp đến thăm hỏi em học sinh X.H.

Thay mặt cho ngành Giáo dục huyện Quỳ Hợp, ông Minh cũng đã trực tiếp đến thăm hỏi học sinh và gia đình. Phòng cũng cam kết với gia đình, sẽ xây dựng môi trường giáo dục huyện nhà lành mạnh, không để xảy ra vụ việc tương tự.

Về phía huyện Quỳ Hợp, ông Võ Sỹ Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp cũng cho biết đã yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện có báo cáo chi tiết về vụ việc và các biện pháp xử lý.

Theo ông Sơn, để xảy ra sự việc trên, Trường dân tộc nội trú THCS huyện cũng có trách nhiệm. Ông Sơn cũng yêu cầu nhà trường phải nghiêm túc kiểm điểm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top