Kỷ luật cảnh cáo cô giáo Hà Nội đánh bầm tím học sinh

0 Duy Anh
ANTD.VN - Hội đồng kỉ luật trường tiểu học Kiêu Kỵ, Hà Nội đã quyết định kỷ luật cảnh cáo cô giáo Nguyễn Thu H. vì hành vi đánh cháu T, học sinh lớp 1G bầm tím tay, đồng thời ngừng công tác chủ nhiệm 1 năm, phạt chậm lên lương 6 tháng.

Bà Nguyễn Thị Duyên, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm, Hà Nội cho biết, ngày 7/5, Hội đồng kỉ luật Trường Tiểu học Kiêu Kỵ đã họp và ra quyết định hình thức kỷ luật cảnh cáo với cô giáo đã đánh học sinh bầm tím vai và cánh tay.

Sáng 8/5, nhà trường cùng các ban ngành đến gặp gia đình cháu T để công bố hình thức kỉ luật với cô Nguyễn Thu H.

“Tôi hy vọng hình thức kỷ luật không chỉ răn đe cô H. mà còn là bài học cho các giáo viên khác trong quá trình giảng dạy”- bà Duyên chia sẻ. 

Cùng với mức kỷ luật cảnh cáo, cô H. sẽ không được phân công làm công tác chủ nhiệm trong thời gian kỷ luật là 12 tháng, sẽ bị chậm nâng lương trong vòng 6 tháng.

Hiện nhà trường cũng đã bố trí giáo viên khác để thay thế cô H đảm nhiệm phụ trách chủ nhiệm lớp 1G. Hiện, cháu T đã đi học bình thường.

Trước đó, tối 2/5, phát hiện T. có vết bầm tím kéo dài sau vai và cánh tay, gia đình gặng hỏi mới biết con bị giáo viên chủ nhiệm đánh. 

Trong bản tường trình, cô H. thừa nhận sau kỳ nghỉ lễ, học sinh chểnh mảng trong khi gần đến ngày kiểm tra định kỳ cuối năm nên cô sốt ruột, nảy sinh nóng giận. Đây là lần thứ hai cháu bị đánh do làm sai bài Toán.

ảnh 1

Học sinh lớp 1 bị cô giáo đánh bầm tím vệt dài khiến nhiều phụ huynh bức xúc

Trước đó, Hà Nội cũng đã không ít lần xử lý kỷ luật giáo viên vì hành vi đánh phạt học sinh nhưng đáng tiếc là sự việc không mong muốn này vẫn xảy ra.

Ngay sau khi sự việc cô giáo ở Hà Nội đánh học sinh thì mộ trường hợp tương tự lại xảy ra tại trường tiểu học Vũ Vinh (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình).

Bà Bùi Thị Lĩnh, Hiệu trưởng trường này xác nhận vụ việc cô giáo P.T.M, chủ nhiệm chủ nhiệm lớp 1A2  đã dùng thước đánh học sinh Đ.A.T này vào 2 cánh tay khi phát hiện em này không thuộc bài, viết sai chính tả.

Sự việc chỉ được phát hiện khi phụ huynh dẫn con đến nhà Hiệu trưởng để phản ánh, đồng thời yêu cầu nhà trường nhắc nhở giáo viên này.

Liên tiếp các vụ đánh học sinh đến thâm tím nhất là các cháu còn nhỏ mới là học sinh lớp 1 khiến các bậc phụ huynh bức xúc trước hành động nóng nảy, thiếu kiềm chế của giáo viên trong khi hình thức đánh để phạt học sinh mắc lỗi đã không còn được chấp nhận trong nhà trường.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top