Kỳ diệu: Mẹ cứu sống con 4 tuổi trong vụ lật xe cao tốc Pháp Vân- Cầu Giẽ

2 Duy Tiến
ANTD.VN -Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn lật xe khách 29 chỗ trên đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ rạng sáng nay, 10 người bị thương đã được đưa vào Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu. Đến thời điểm này không có trường hợp nào nguy kịch và dự kiến chiều nay, cả 10 bệnh nhân đều được xuất viện. Đáng chú ý trong số này có 1 cháu bé 4 tuổi giữ được tính mạng nhờ người mẹ ôm chặt trong lòng.

Chiều 6-9, Bệnh viện Bạch Mai đã thông tin đến báo chí về việc điều trị cho 10 nạn nhân bị tai nạn trong vụ lật xe khách trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ vào sáng cùng ngày. Theo đó, có 6 nam, 3 nữ và 1 trẻ em từ vụ tai nạn được đưa vào cấp cứu, theo dõi và điều trị tại Phòng Cấp cứu ngoại - Bệnh viện Bạch Mai.

ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn lật xe khách trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ sáng 6-9

Báo cáo của kíp trực cấp cứu cho thấy, các nạn nhân đều quê ở Kim Sơn (Ninh Bình), có 1 nạn nhân quê ở Thái Bình. Do cùng lúc có nhiều nạn nhân vào cấp cứu nên bệnh viện đã huy động tối đa bác sĩ, điều dưỡng để kịp thời xử lý. Các vết thương ngoài của các bệnh nhân đã nhanh chóng được xử lý kịp thời. Một số bệnh nhân bị chấn thương vùng đầu đã được đưa đi chụp CT sọ não xác định tổn thương.

TS Dương Đức Hùng, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp – Bệnh viện Bạch Mai cho biết, đến thời điểm này tình trạng ban đầu cả 10 bệnh nhân không có trường hợp nào nguy kịch, không có trường hợp nào phải can thiệp phẫu thuật. Trong đó đáng chú ý có 2 mẹ con, người mẹ có vết rách ở đầu đã được khâu còn cháu bé 4 tuổi chỉ bị xây xát chân tay (do được mẹ ôm trong lòng).

Dù bị lật xe, người mẹ vẫn kịp ôm chặt con 4 tuổi trong lòng, bảo toàn tính mạng cho bé

ảnh 3

Một bệnh nhân vụ lật xe được các bác sĩ thăm khám lại, trước khi cho ra viện

Theo TS Hùng, hiện cơ bản các bệnh nhân đều ổn định, không có tổn thương nặng nên nhiều khả năng cả 10 bệnh nhân sẽ được xuất viện ngay trong chiều cùng ngày.

Trước đó, khoảng 6h30' sáng 6-9, chiếc xe khách 29 chỗ mang biển kiểm soát Ninh Bình chạy hướng từ Ninh Bình - Hà Nội. Khi đi trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ (cách Đỗ Xá 1km) tại km205 thuộc địa phận huyện Thường Tín thì bất ngờ bị lật ngang đường. Ngay sau khi xảy ra tai nạn nhiều người được đưa đi cấp cứu. Do chấn thương quá nặng 2 hành khách trên xe đã tử vong.

bình luận(2 bình luận)

20x20Nguyễn Đức Trường

Bảo vệ, che chở cho con là bản năng của người mẹ!

20x20Đồng Thư

"Mẹ" là món quà tuyệt vời nhất tạo hóa mang lại cho mỗi người. Cảm ơn những người mẹ - những người luôn lấy thân mình chở che cho những đứa con.

Cùng chuyên mục
Top