“Sởn da gà” trước hàng nghìn ngôi mộ ảo:

Kỳ 4: Nỗi lòng “người ở lại”

0 Hà Tuyên - Hà Anh
ANTĐ Tìm đến nghĩa trang chung, thật đúng như tên gọi của nghĩa trang. Ở đó, có những ngôi mộ của vợ lập cho chồng; của những người mẹ lập cho con; của cháu lập cho ông bà và của cả những người bạn… tất cả để tưởng nhớ về những người đã khuất.

ảnh 1

“Hôm nay vừa tròn một tuần ngày anh mãi mãi lìa xa thế gian đầy nước mắt này, cũng là một tuần trong em giằng xé những xót xa, vừa giận vừa thương đến quặn lòng... Suốt một đời anh có lỗi với em”. Đó là tiếng lòng xót xa của người vợ trước sự ra đi đột ngột của chồng, để rồi đối diện với sự thật ấy, người vợ tưởng chừng như “đất trời như sụp đổ” và rơi vào trạng thái vô cảm khi “mở to mắt nhìn mọi người rơi nước mắt, có những lúc, không kìm được, em còn nhếch môi cười...”

Bởi anh ra đi rồi “không ai nhắn tin nhớ em trong những đêm dài giật mình trở giấc. Không có ai cùng em đêm bước bên Hồ Gươm trong tiết trời đông lạnh giá, nghe mưa phùn rơi. Không có ai cùng em ra biển đêm ngồi nghe trùng dương dạt dào sóng vỗ...”

Ở đó có cả những giận hờn, tiếc thương “người bạn đáng yêu nhất của tớ nhưng cũng là người bạn mà tớ ghét nhất. Đứa chuyên gia đi trễ nhất trong nhóm, luôn bắt tớ và K phải đợi nhưng lại chưa bao giờ thất hứa, vậy mà giờ đây này đã thất hứa nhiều lắm đó. Hứa rằng sẽ thi vào ĐH sư phạm, sẽ viết cho xong bộ truyện của nhóm,.... rồi còn n` n` (nhiều nhiều - pv) lời hứa lắm nhưng này lại chưa thực hiện mà đã bỏ ra đi vậy sao, nhẫn tâm lắm”. Rồi mong ước về sự luân hồi trong mỗi kiếp người để nếu điều đó là thật thì thành viên này “mong trong sự luân hồi đó sẽ có lúc chúng ta sẽ gặp lại nhau và lại tiếp tục là bạn thân.”

Một thành viên khác lại không giấu nổi cảm xúc của mình dành cho ông khi lập mộ cho ông tại nghĩa trang online “lẽ ra cháu nên vui mới đúng nhưng không hiểu sao cháu đang khóc ông ạh”. Và tự hỏi bản thân mình khóc về nỗi nhớ mong thực của mình hay là “đang tự dối chính mình”. Nhưng cuối cùng thì thành viên này vẫn nói lên được nỗi nhớ của mình và mong muốn được “tâm sự với ông thật nhiều ông ạh".

ảnh 2 

Ngôi mộ "ảo" của một thành viên lập cho ông nội

Không chỉ tâm sự, thành viên này còn sự mong muốn nhận được lời khuyên bởi  “Cháu thấy sợ, rất sợ mỗi khi nghe và thấy bm (ba mẹ - pv), em... sự lo lắng của mẹ, sợ mẹ biết cháu đau”. Cho dù “cháu đã cố gắng để giấu nó, có lúc cháu đóng chặt cửa, ôm gối để kêu rên khi nó quá đau, cố gạt thật nhanh khô khi 2 hàng nước mắt cũng ghét cháu, ko nghe lời cháu mà chảy”.

Có thành viên lại “mượn” diễn đàn để có thể được “nói chuyện với bà” để bà được biết rằng “bà đã có thêm 2 đứa chắt nữa rồi bà ạ, chắc bà vui nhiều lắm”.  Hay “chúng nó nghịch lắm bà ơi. Một đứa vừa nghịch quá trèo lên xe máy lại tụt xuống đằng đuôi xe nên cào rách mặt ra đây này, bà có xót không”. Và có lẽ, không tìm được người chia sẻ trong cuộc sống thực, nên thành viên này đã tìm đến ngôi mộ “ảo” của bà để “nếu cháu buồn cháu cứ lên nói chuyện với bà bà nhé!”

Và còn nhiều, rất nhiều những ngôi mộ được lập lên để các thành viên trên diễn đàn gửi gắm tâm tư, tình cảm của mình cho người thân, cho bạn bè, cho cả chính mình và cho cả những nhân vật chỉ tồn tại trong game online...

Kì 5: Nghĩa trang ảo và những hồn ma đặc biệt

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top