Kon Tum: Đường gần 500 tỷ chưa bàn giao đã sạt lở

0 Vinh Nghĩa
ANTD.VN - Ngày 23-7, Ban Quản lý dự án Đầu tư và Xây dựng huyện Sa Thầy (đơn vị đại diện chủ đầu tư tỉnh lộ 674) cho biết: từ ngày 14-7 đơn vị đã phát hiện có 1 điểm sạt lở và đã cho các bên liên quan đưa máy móc vào khắc phục nhưng nền đất yếu, càng khắc phục càng sạt nên đành chờ nắng lên.

Tỉnh lộ 674 nối từ thôn Tam An, xã Sa Sơn đi xã Mo Ray (huyện Sa Thầy) có chiều dài 36km, tổng vốn đầu tư 482 tỷ đồng do UBND huyện Sa Thầy làm chủ đầu tư, đơn vị thi công là Công ty cổ phần Trường Long và Công ty Tuấn Dũng. Tuyến đường này đã thi công xong nhưng chưa thực hiện bàn giao.

“Trong thời gian chờ khắc phục đường sạt lở, ngành chức năng đã hướng dẫn người dân đi đường tránh khác để đảm bảo an toàn”, ông Dũ nói.

Con đường bị bùn lầy tràn ngập, không đi lại được

Theo ông Dũ, toàn tuyến chỉ có 1 điểm sạt lở. Còn theo ghi nhận của phóng viên thì không chỉ có một điểm, trong đó có điểm sạt lở kéo dài cả 100 mét khiến hàng trăm khối đất đá đổ ập xuống đường, có chỗ bị bùn đất vùi lấp từ 0,8 -1m. Vì vậy mọi hoạt động đi lại trên đường này bị tắt nghẽn, việc đi lại của người dân bị cắt đứt hoàn toàn. Có một số điểm sạt lở nhỏ cuốn theo nhiều cây mì (sắn) của dân.


Đường không đi lại được, người dân đi xe máy leo đồi để lên rẫy

Ông Bùi Quốc Tưởng – Chủ tịch UBND xã Sa Sơn cho biết, do tỉnh lộ 674 sạt lở nên một tuần nay xe khách chạy tuyến này không chở khách qua lại được. Còn theo theo ghi nhận của phóng viên, tại điểm sạt lở nặng nhất người dân phải đi xe máy vòng lên những quả đồi, bám theo những lối mòn cheo leo, trơn trượt…

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top