Kịp thời ứng cứu 2 vụ hỏa hoạn lúc rạng sáng

0 A.N
ANTD.VN - Công an các huyện Phú Xuyên, Thường Tín (Hà Nội) đã kịp thời hỗ trợ lực lượng CS PCCC xử lý, không để xảy ra hậu quả nghiêm trọng đối với 2 vụ hỏa hoạn trên địa bàn.

Theo đó, khoảng 3h40 ngày 31-7, ngọn lửa bất ngờ bùng phát tại lán tạm và bãi mùn cưa của hộ kinh doanh cá thể Trần Văn Bộ (thôn Lưu Thượng, xã Phú Túc, huyện Phú Xuyên).

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã điều động 1 xe chỉ huy, 2 xe chữa cháy, cùng máy bơm, xe tải chở phương tiện, cùng cán bộ chiến sỹ nhanh chóng có mặt, đồng loạt triển khai các biện pháp phong tỏa, bảo vệ hiện trường, giữ gìn ANTT và thực hiện biện pháp chữa cháy.

ảnh 1Lực lượng chức năng xử lý tàn lửa tại bãi rác nằm trong Cụm công nghiệp Ninh Sở

Phản ứng nhanh nhạy này đã giúp không để xảy ra cháy lớn, cứu được toàn bộ hệ thống máy móc phục vụ sản xuất (ước tính 1,2 tỷ đồng). Nguyên nhân cháy ban đầu được xác định do dây cu-roa của máy quạt gió làm mát bị kẹt, sinh nhiệt gây cháy.

Tiếp đó, khoảng 9h35 ngày 31-7, hỏa hoạn xảy ra tại bãi rác nằm trong Cụm công nghiệp Ninh Sở (huyện Thường Tín). Nếu không kịp thời ngăn chặn, ngọn lửa sẽ cháy lan sang khu vực máy biến áp của Cụm công nghiệp và các dãy nhà xưởng.

Trước tình huống này, các lực lượng chức năng đã triển khai đội hình phun nước chống cháy, đồng thời tiến hành xới rác để tránh tình trạng đám cháy có thể phát sinh trở lại. Công tác điều tra, xác định nguyên nhân cháy được tiến hành ngay sau khi ngọn lửa được dập tắt.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top