Kịp thời cứu sống thanh niên định tự tử trên cầu Chương Dương

0 Hoàng Phong
ANTD.VN - Với tinh thần  trách nhiệm, vì nhân dân phục vụ, khi nhận được thông tin có người định tự tử trên cầu Chương Dương, tổ công tác gồm Trung úy Phan Đức Hùng và Nguyễn Quang Vinh, Đội CSGT số 1 - CATP Hà Nội đã nhanh chóng có mặt cứu sống nam thanh niên.

Vụ việc diễn ra vào khoảng 19h30 ngày 24 - 2 (tức mồng 9 Tết) khi tổ công tác nói trên đang làm nhiệm vụ tại phía Nam cầu Chương Dương. Theo phản xạ tự nhiên của những chiến sỹ CSGT, các chiến sỹ gồm Trung úy Phan Đức Hùng và Trung úy Nguyễn Quang Vinh, Đội CSGT số 1, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt CATP Hà Nội đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường và ôm người thanh niên đang có ý định nhảy cầu tự tử xuống nơi an toàn. Với kinh nghiệm làm nhiệm vụ lâu năm, các chiến sỹ CSGT vừa động viên cho thanh niên trở lại bình tĩnh và hợp tác, không tiếp tục ý đồ dại dột nữa.

ảnh 1

Tổ CSGT kịp thời cứu thanh niên định tự tử trên cầu Chương Dương về đội để đưa về gia đình

Trung úy Phan Đức Hùng cho biết: “Khi chúng tôi có mặt, nạn nhân cũng vừa trèo qua lan can cầu. Bằng các biện pháp nghiệp vụ tổ công tác vừa tiến tới động viên, vừa nắm chặt người kịp thời đưa thanh niên có ý định tự tử vào khu vực an toàn”.

Sau khi vận động và đưa người này về chốt, tổ công tác xác định tên tuổi là Vũ Quang T... (SN 1983) ở phường Thượng Thanh, quận Long Biên. Khi nam thanh niên đã lấy lại được bình tĩnh, tổ công tác đã liên hệ với người thân đến đưa anh T về nhà.

Được biết, thời gian qua  anh T buồn chán chuyện gia đình, dẫn đến ý định tự tử. Được các chiến sỹ CSGT cứu sống, bố́ đẻ anh T là một quân nhân về hưu vô cùng cảm kích bày tỏ lòng biết ơn tinh thần trách nhiệm vì nhân dân phục vụ của các chiến sỹ CSGT - CATP Hà Nội.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top