Kinh doanh cả... bụng bầu giả

0 Trâm Anh
ANTĐ “Bạn đang muốn nhận con nuôi, nhưng muốn mọi người biết đấy là con do mình sinh ra? Bạn gặp phải vấn đề về sinh nở và muốn được mang bụng bầu giả để chuẩn bị cho kế hoạch nhận con nuôi? Bạn chuẩn bị ra mắt người thân, người quen và muốn cho họ thấy bạn đang có bầu, có tin vui?... Hãy liên hệ ngay với chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn và giới thiệu về sản phẩm bụng bầu giả làm từ silicone…”. Đó là những lý do mà người bán hàng đưa ra để chào mời cho sản phẩm bụng bầu giả đang được âm thầm mua bán thời gian gần đây.
ảnh 1

Âm thầm bán, mua

Tình trạng vô sinh ngày càng gia tăng khiến nhiều cặp vợ chồng rơi vào cảnh khổ sở với khao khát được làm cha, làm mẹ. Xin con nuôi, nhờ mang thai hộ, thuê đẻ… là những giải pháp mà nhiều cặp vợ chồng buộc phải tìm đến. Tuy nhiên, hầu hết họ đều muốn đây là bí mật “sống để dạ, chết mang theo”, không muốn cho ai biết, thậm chí ngay cả đứa con mà mình nuôi sau này cũng không được biết. Chính vì vậy, nhiều người đã tìm mua bụng bầu giả, và dịch vụ cung cấp bụng bầu giả cũng âm thầm phát triển. Bên cạnh khẳng định về chất lượng “y như thật”, những người bán hàng không quên cam kết “tuyệt đối giữ kín thông tin khách hàng, không làm ảnh hưởng đến đời tư khách hàng”.

Theo những lời rao này, phóng viên đã liên hệ với một số điện thoại của một người bán bụng bầu ở Long Biên với nhu cầu được mua bụng bầu để chuẩn bị cho quá trình xin con nuôi. Anh này giới thiệu bụng bầu giả được làm từ    silicone, là hàng nhập khẩu từ Hồng Kông, Trung Quốc. Một bộ sẽ có ba sản phẩm, bao gồm bụng bầu giả 2-4 tháng tuổi, bụng bầu giả 4-8 tháng tuổi và bụng bầu giả 8- 9 tháng tuổi. Có 3 mức giá khác nhau cho 3 loại bụng bầu, loại 1 giá 2,5 triệu đồng/sản phẩm, 7 triệu đồng cho bộ 3 sản phẩm; loại mẫu 2 giá 3 triệu đồng/ sản phẩm và 8 triệu đồng/ bộ 3 sản phẩm; loại 3 giá 5 triệu đồng/ sản phẩm, 14 triệu đồng/ bộ 3 sản phẩm. Sản phẩm được quảng cáo là thiết kế kiểu cách khi khách hàng đeo vào rất dễ chịu, êm ái. Anh này cũng cho biết gần đây rất nhiều người mua bụng bầu giả vì người vô sinh đang ngày càng nhiều. Khi chúng tôi ngỏ ý tới tận nơi để xem sản phẩm thì anh này lưỡng lự và yêu cầu chúng tôi cho địa chỉ email để gửi thông tin tham khảo. 

Tương tự như người bán hàng này, tất cả những người bán khác mà chúng tôi có ý muốn đến xem hàng đều từ chối với lý do đây là mặt hàng nhạy cảm, chưa được phép nên không thể bán công khai. Một người bán bụng bầu khác quảng cáo trên mạng Internet là chỉ dùng bụng bầu giả trong các trường hợp như đóng phim, lễ hội hóa trang… chứ không được dùng với mục đích lừa đảo, tuy nhiên khi tôi hỏi muốn mua bụng bầu để chuẩn bị cho quá trình xin con nuôi, giấu bố mẹ chồng thì anh này lại nhiệt tình tư vấn. Tuy nhiên nguyên tắc là không được xem hàng trước. “Em cứ gửi chiều cao, cân nặng anh sẽ chọn size cho em, yên tâm là vừa và y như thật, em không cần đến xem làm gì. Tất cả mọi người đều mua như vậy và cũng chưa có phàn nàn gì hết”. Anh này cũng cho biết, nếu muốn mua loại tốt nhất nhập khẩu từ Hồng Kông thì giá lên cả chục triệu cũng có. “Em có điều kiện thì mua loại này mà đeo, nhìn y như thật, mặc áo mỏng cũng khó phát hiện ra. Còn không mua loại 2-3 triệu là tốt lắm rồi, giờ loại này cũng bán chạy nhất mà dùng cũng không có vấn đề gì”. Khi được hỏi có nhiều người mua không thì anh này trả lời: “Nói chung càng ngày càng nhiều người mua. Bọn anh không quảng cáo nhiều đâu, nhưng bây giờ các mẹ hiếm muộn, mách nhau đến lấy nhiều lắm”.

Và “bí mật” của những người không sinh con vẫn có bầu

Phải mất nhiều liên hệ khác nhau, tôi mới gặp được một người cung cấp bụng bầu giả đồng ý gặp trước. Đó là một người phụ nữ tôi tìm được địa chỉ email ở một topic liên quan đến vấn đề mang thai hộ trên một diễn đàn mạng lớn với thông tin vỏn vẹn “ai có nhu cầu bụng bầu giả thì email cho mình, mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm”. Sau khi liên hệ bằng email, tôi đã được chị cho số điện thoại để liên hệ trực tiếp,  có lẽ là phụ nữ lại đồng cảm với hoàn cảnh của những người hiếm muộn nên chị đồng ý gặp tôi. Qua điện thoại, chị cũng cho biết mình cũng từng hiếm muộn, từng phải nhờ đến bụng bầu giả nên mới biết chỗ lấy hàng chất lượng mà giá cả phải chăng.

Trong câu chuyện của mình, chị T - người bán bụng bầu giả kể hiện chị đang sống với con gái - kết quả của quá trình lận đận, long đong tìm con nuôi. Theo những chắp nối từ cuộc trò chuyện với chị T thì chị T mồ côi mẹ từ nhỏ, bố đi bước nữa, lên 16 tuổi đã tự sống một mình vì không thích ở với bố và dì. Hồi sinh viên chị đã yêu và sống chung với một người đàn ông, hai lần chị phải phá thai.

Sau khi ra trường, chia tay người này và xây dựng gia đình mới thì gần 2 năm trời chị không thể có thai. Lo lắng, chị tự đi khám thì bác sĩ kết luận chị bị tắc vòi trứng do nhiễm trùng sau nạo phá thai, hậu quả là bị vô sinh. Quá hoảng sợ, chị đã có lúc nghĩ đến việc tự tử. “Mỗi lần gia đình nhà chồng giục hai vợ chồng đi khám là mặt tái xanh tái xám, lấy lý do nọ, lý do kia để thoái thác. Nói chung là lúc đó khủng hoảng lắm, lúc nào cũng sống trong lo sợ mà không biết tâm sự cùng ai, có lúc muốn tự tử cho xong chuyện” - chị T chia sẻ.

Sau này, chồng chị T có quan hệ với một cô gái khác, đang lúc buồn chán, chị liền bỏ về nhà và mới đây hai vợ chồng chị mới hoàn tất việc ly hôn, chồng chị cũng có gia đình mới còn chị thì có 1 đứa con năm nay đã hơn 1 tuổi. “Lúc bỏ chồng về mình cũng đã 30 tuổi, thèm con lắm chứ. Lên mạng tâm sự, người thì mách xin con nuôi, người thì bảo thuê đẻ, thuê mang thai hộ… Nhưng ở quê mà xin con nuôi, sau này hàng xóm xì xào, nó biết mình không phải mẹ đẻ nó thì phiền lắm. Lần mò thế nào mình biết website bên Trung Quốc có bán bụng bầu giả, mình đặt một chiếc về để chuẩn bị cho quá trình xin con”. Chị cũng kể, quá trình tìm được người cho con cũng vô cùng khó khăn, phải mất nhiều công sức lắm chị mới tìm được một bạn sinh viên mang bầu cần cho con. Từ kinh nghiệm của mình, chị T cũng khuyên: “Nếu em xác định đi nơi khác để đẻ mà không ai biết mình thì chỉ mua cỡ nhỏ nhất thôi. Như chị, chỉ cần đeo bụng 4 tháng, rồi sau đó chuyển lên Hà Nội thuê trọ thì không đeo nữa, cũng không ai biết, sinh con xong thì mới về quê. Chị thuận lợi là ít anh em họ hàng nên cũng không ai soi mói gì mình”. 

Qua câu chuyện chị T kể, mới thấy xung quanh chiếc bụng bầu giả có vô vàn những câu chuyện “cười ra nước mắt”. Khách tìm đến chị đa phần là phụ nữ có cùng hoàn cảnh với chị, muốn che giấu việc nhận con nuôi hoặc đẻ thuê với mọi người xung quanh và với chính đứa con sau này. Tuy nhiên cũng có nhiều người đàn ông hoặc cặp vợ chồng tìm đến, thậm chí có cả người chuyển giới. Có vợ chồng anh chủ doanh nghiệp cũng thành đạt lắm, hai vợ chồng trứng và tinh trùng đều bình thường nhưng không thể có thai suốt mấy năm trời. Anh chị bèn tìm người mang thai hộ, nghĩa là thụ tinh trong ống nghiệm bằng trứng và tinh trùng của chính họ rồi đưa vào cơ thể một phụ nữ khác. Nhưng vì không muốn họ hàng ở quê biết nên anh chị đã quyết định mua bụng bầu giả để đỡ tiếng ì xèo. 

“Nhưng có nhiều trường hợp khách hàng hỏi mua mà mình cũng không dám bán. Có hai đứa trẻ lắm, đâu như mới học hết cấp 3 gì đấy cũng đến hỏi mua bụng bầu, hỏi thì chúng nó không nói, nhưng chắc là để ép bố mẹ cho cưới, hoặc nhỡ nó có làm việc gì bồng bột thì mình lại áy náy. Có bạn cũng bị vô sinh, muốn mua bụng bầu để “che mắt” cả gia đình nhà chồng lẫn chồng, nhưng tôi khuyên như thế rất dễ bị lộ, bởi giấu hàng xóm láng giềng, đồng nghiệp thì có thể, chứ giấu chồng, rồi ở chung với gia đình nhà chồng thì khó lắm. Tôi bảo nếu có thể thì hãy nói thật với chồng, chứ nếu mang bụng bầu giả, bị phát hiện thì không có cách gì cứu vãn được tình cảm”.

Chị T bảo chị không phải bán bụng bầu giả chuyên nghiệp, chỉ chị em nào thực sự cần thì chị mới lấy hàng giúp, mà cũng không lấy nhiều, không bán công khai. Thường thì các chị em vô sinh trên các diễn đàn rất hay tâm sự, chia sẻ với nhau, thậm chí là xin cho con cũng qua mạng, chị cũng qua đó mà trao đổi, quen biết được với những người cùng cảnh ngộ và cung cấp bụng bầu giả cho họ. Chị cũng cho biết sẽ chỉ bán ít lâu nữa thôi, mai này con lớn biết rồi thì cũng không bán nữa vì “bọn trẻ con giờ thông minh lắm, nó sẽ rất nhạy cảm và đặt ra câu hỏi”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top