Kiên định là bí quyết để thành công

0 Lan Tử (Theo Soundofhope)
ANTD.VN - Ông Andrew, một thương gia tỷ phú nổi tiếng khắp nước Mỹ, năm nay 80 tuổi đã quyết định nghỉ hưu, nhường lại quyền điều hành cho các con của mình. 

Tất cả những ai đã từng quen biết hay có làm ăn, hợp tác với ông Andrew dù chỉ một lần cũng đều rất kính trọng và khâm phục tài năng của ông. Từ một cậu bé mồ côi sống trong trại tế bần của thành phố, ông làm đủ mọi nghề  và trở thành một tỷ phú có lòng nhân hậu. Ông được tôn vinh là bậc thầy trong giới thương gia. Biết tin ông Andrew sẽ nghỉ hưu, biết bao nhiêu thư từ, điện thoại các báo đài muốn phỏng vấn ông, bạn bè, đối tác, các thế hệ sau muốn xin tham vấn ông và phần lớn ai cũng muốn xin lời khuyên của ông về bí quyết để thành công.

Ông Andrew không thể tiếp chuyện hay trả lời hết được nên quyết định tổ chức một buổi nói chuyện mở để chia sẻ về bí quyết thành công của mình ở một quảng trường rộng để tất cả những người quan tâm đều có thể đến nghe. Khi đến tham dự ai nấy đều ngạc nhiên khi thấy trên sân khấu mười người đàn ông lực lưỡng bê ra một cái giá, phía trên treo một quả cầu sắt rất lớn. Ông Andrew tươi cười bước ra cúi chào mọi người, ai cũng nóng lòng muốn nghe ông chia sẻ ngay về bí quyết của mình nhưng Andrew không nói gì, ông lẳng lặng đi đến bên quả cầu sắt dùng tay gõ mạnh một cái, quả cầu sắt không hề dao động.

Mọi người nín thở theo dõi và chờ đợi không hiểu ông Andrew muốn làm gì, rồi cứ thế, cách mỗi năm giây, ông Andrew lại gõ một cái vào quả cầu nhưng nửa giờ đồng hồ trôi qua, quả cầu vẫn không hề nhúc nhích. Và dường như sự kiên trì của mọi người tham dự  bắt đầu không còn, tiếng xì xào vang lên ngày một nhiều, nhiều người chán nản tản ra.

Nhưng thật lạ là ông Andrew không để ý đến điều đó, ông vẫn tiếp tục làm công việc gõ quả cầu sắt. Và một điều không tin nổi đã xảy ra, khoảng 10 phút sau quả cầu sắt bắt đầu dao động, nó lắc nhẹ và rồi nó lắc lư tăng mạnh dần cho đến lúc không có cách nào bắt nó dừng lại được, quả cầu lắc mạnh với tốc độ chóng mặt. Tất cả những người có mặt ở quảng trường lúc đó đều sững sờ đến há hốc miệng và mắt mở to không kịp chớp để nhìn quả cầu sắt.

Lúc này, ông Andrew mới quay xuống và mỉm cười, ông nói với một ngữ điệu vô cùng tự tin và quyết liệt: Bí quyết để thành công rất đơn giản, chỉ là làm đi làm lại một việc với sự kiên định và nghị lực kiên cường, không bao giờ biết nản chí. Khi thành công đến, bạn muốn cản nó cũng không được.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top